Thứ năm, 06/05/2021 - 12:33

Học theo đội tuyển Việt Nam, Thái Lan kêu gọi tin dùng tiền đạo trẻ

Dân trí

Xuất phát từ chuyện chân sút kỳ cựu Teerasil Dangda tuyên bố rút khỏi đội tuyển, giới bóng đá Thái Lan kêu gọi nên tạo cơ hội cho các tiền đạo trẻ, như cách mà đội tuyển Việt Nam đang thực hiện.

Tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan là Thai Rath trong một bài viết mới đây chạy tít: "Đây là thời của tiền đạo trẻ", kêu gọi HLV Akira Nishino nên dành cơ hội cho các chân sút trẻ tuổi.

Câu chuyện xuất phát từ chỗ tiền đạo kỳ cựu Teerasil Dangda tuyên bố rút khỏi đội tuyển Thái Lan cách nay không lâu, khiến vị HLV người Nhật Bản đau đầu trong việc tìm nhân sự thay thế.

Ông Nishino gọi đến 4 tiền đạo trong danh sách tập trung đội tuyển Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup, điều ít khi xảy ra với đội bóng đất Chùa Vàng ở các giải quốc tế gần đây.

Học theo đội tuyển Việt Nam, Thái Lan kêu gọi tin dùng tiền đạo trẻ - 1
Supachai Jaidet là chân sút đang nhận được nhiều sự kỳ vọng ở Thái Lan.

4 tiền đạo này gồm Adisak Kraisorn, Suphanat Mueanta, Nattawut Suksum và Supachai Jaidet. Trong số 4 tiền đạo này, tờ Thai Rath bình luận, nên nghiêng về việc sử dụng người trẻ tuổi nhưng có tiềm năng lớn là Supachai Jaidet.

Tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan viết: "Phương án tốt nhất mà Ban huấn luyện nên chọn là Supachai Jaidet, vì cậu ấy có thể hình cao to, có tiềm năng. Trong khi đó, Adisak Kraisorn và Suphanat Mueanta sẽ hỗ trợ Jaidet. Riêng Nattawut Suksum là ẩn số, vì chưa có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế".

"Việc thay đổi sẽ tùy theo tình hình của trận đấu và đối thủ" - tờ Thai Rath bình luận thêm, trong việc tư vấn nhân sự cho hàng tấn công của đội bóng đất Chùa Vàng. 

Sở dĩ giới truyền thông và giới bóng đá đất Chùa Vàng kêu gọi HLV Akira Nishino tin dùng các tiền đạo trẻ, mà điển hình là Supachai Jaidet (năm nay bước sang tuổi 23), vì họ nhìn vào thành công của đội tuyển Việt Nam với những chân sút tương tự.

Học theo đội tuyển Việt Nam, Thái Lan kêu gọi tin dùng tiền đạo trẻ - 2
Thành công của Tiến Linh ở đội tuyển Việt Nam trong ít năm trở lại đây khiến giới bóng đá Thái Lan chạnh lòng.

Đội bóng của HLV Park Hang Seo vài năm qua ghi dấu ấn ở các giải đấu quốc tế với những gương mặt trẻ và tràn đầy sức sống trên hàng tiền đạo, như Công Phượng, Văn Toàn (26 tuổi), Phan Văn Đức (25 tuổi), Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh (24 tuổi).

Đặc biệt, Tiến Linh cũng chỉ chạc tuổi Supachai Jaidet ở Thái Lan, và sự thăng tiến của tiền đạo đội tuyển Việt Nam khiến giới bóng đá và giới truyền thông xứ Chùa Vàng cảm thấy ấn tượng.

Cách nay vài ngày, nhật báo thể thao Siam Sport của Thái Lan đem hình ảnh của Tiến Linh ra để so sánh với các tiền đạo người Thái.

Theo thống kê của Siam Sport, đội tuyển Việt Nam mới ghi được tổng cộng 5 bàn thắng từ đầu vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, nhưng Tiến Linh đã góp 2 bàn, đều là các bàn thắng quan trọng góp công vào các chiến thắng của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo (1 bàn trong chiến thắng 3-1 trước Indonesia ở Bali, 1 bàn khác khi đội tuyển Việt Nam thắng UAE 1-0 ở sân Mỹ Đình).

Về mặt hình thể, Supachai Jaidet và Tiến Linh cũng khá tương đồng, cùng cao 1m82. Họ có kỹ thuật hoàn chỉnh và đều có khả năng không chiến tốt. Thế nên, Tiến Linh càng thành công ở đội tuyển Việt Nam thì giới bóng đá Thái Lan càng muốn thấy điều tương tự ở Supachai Jaidet.

Tờ Thai Rath kết thúc bài viết kêu gọi dành đất cho các tiền đạo trẻ của mình bằng câu cảm thán: "Đã đến lúc HLV Akira Nishino đánh thức trái tim của người hâm mộ bóng đá Thái Lan!". 

Thiện Nhân

Đáng quan tâm