Thứ bảy, 02/01/2021 - 06:00

Malaysia chốt xong hai cầu thủ nhập tịch đấu đội tuyển Việt Nam

Dân trí

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) đã xác nhận sẽ tăng cường 2 cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển quốc gia trong năm 2021.

Trong năm 2020, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã nhập tịch hai cầu thủ là tiền vệ Liridon Krasniqi (gốc Kosovo) và chân sút Guilherme De Paula (gốc Brazil). Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, họ chưa được triệu tập lên đội tuyển Malaysia.

Malaysia chốt xong hai cầu thủ nhập tịch đấu đội tuyển Việt Nam - 1

Liridon Krasniqi là một trong hai cầu thủ nhập tịch của Malaysia

Tuy nhiên, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Malaysia, Hamidin Mohd Amin đã lên tiếng xác nhận sẽ tạo cơ hội cho hai cầu thủ này lên khoác áo đội tuyển quốc gia trong năm 2021.

Ông Hamidin Mohd Amin chia sẻ: "De Paula được kỳ vọng sẽ lên khoác áo đội tuyển Malaysia vào tháng 5 sau khi anh hoàn thành thủ tục nhập tịch. Tương tự là cầu thủ Liridon Krasniqi.

Tuy nhiên, họ vẫn nằm trong kế hoạch của chúng tôi trong nỗ lực đưa những cầu thủ nhập tịch lên đội tuyển. Với sự xuất hiện của hai cầu thủ này trong năm 2021, sức mạnh của đội tuyển Malaysia sẽ tăng lên đáng kể".

Như vậy, điều đó có nghĩa rằng Liridon Krasniqi và Guilherme De Paula có thể sẽ xuất hiện trong đội hình đội tuyển Malaysia ngay trong trận đấu với UAE và Việt Nam vào tháng 3.

Malaysia chốt xong hai cầu thủ nhập tịch đấu đội tuyển Việt Nam - 2

Guilherme De Paula là tiền đạo hết sức nguy hiểm

Trong những năm qua, đội tuyển Việt Nam vẫn thường thắng thế khi đối đầu với Malaysia (trong đó có chiến thắng ở chung kết AFF Cup 2018 và lượt đi vòng loại World Cup 2022). Tuy nhiên, "Bày hổ" ở thời điểm này có thể sẽ mạnh mẽ hơn khi dược tăng cường thêm những cầu thủ nhập tịch.

Thực tế, lộ trình nhập tịch các cầu thủ nước ngoài đủ điều kiện của Liên đoàn bóng đá Malaysia vẫn chưa dừng lại. Điều đó có nghĩa rằng sức mạnh của đội bóng này sẽ ngày càng cải thiện.

Ở thời điểm này, Malaysia đang có 5 cầu thủ nhập tịch là Mohamadou Sumareh (26 tuổi, cao 1m79, gốc Gambia), Matthew Davies (24 tuổi, cao 1m79, gốc Australia), hậu vệ trái La'Vere Corbin-Ong (28 tuổi, 1m84, gốc Anh) và tiền vệ Brendan Gan (31 tuổi, 1m80, gốc Australia).

Nếu bổ sung thêm 2 cầu thủ nhập tịch nữa thì có nghĩa rằng Malaysia có thể sẽ tung tới 7 cầu thủ nhập tịch ra sân trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu giữa Malaysia và Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/3 năm nay.

H.Long

Đáng quan tâm