Đội tuyển Việt Nam có thể đấu Malaysia trên sân trung lập

(Dân trí) - Do những quy định về thời gian cách ly sau khi nhập cảnh tại Malaysia, đội tuyển nước này khó có thể thực hiện hai trận đấu với UAE và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trong 5 ngày.

Theo lịch dự kiến của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), đội tuyển Malaysia sẽ làm khách trên sân của UAE ngày 25/3/2021 và sau đó 5 ngày sẽ tiếp đón đội tuyển Việt Nam tại Bukit Jalil trên sân nhà.

Tuy nhiên, chính phủ Malaysia quy định thời gian cách ly bắt buộc với hành khách nhập cảnh là 10 ngày. Nếu trở về từ UAE, đội tuyển Malaysia gần như không thể đối đầu đội tuyển Việt Nam đúng thời gian.

Đội tuyển Việt Nam có thể đấu Malaysia trên sân trung lập - 1

Trận đấu Malaysia gặp Việt Nam ngày 30/3/2021 có thể diễn ra trên sân trung lập

Chính phủ Malaysia khẳng định những quy tắc đảm bảo an toàn triệt để được áp dụng tới tất cả trường hợp và không có ngoại lệ cho hoạt động thể thao. Hiện tại, dịch Covid-19 ở Malaysia vẫn rất phức tạp và quy định này được đưa ra ngày 14/12/2020.

Malaysia sẽ đá giao hữu với tuyển Bahrain vào ngày 19/3 để "làm nóng". Bahrain có quy trình xét nghiệm nhanh Covid-19 ở sân bay bằng phương pháp RT-PCR. Tuy nhiên, UAE lại quy định cách ly 7 ngày ở sân bay và trận đấu Malaysia-UAE diễn ra ngày 25/3.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia, Stuart Ramalingam chia sẻ: "Chúng tôi đang thảo luận với các bộ phận liên quan về vấn đề cách ly. Mọi chuyện có vẻ lạc quan, FAM cần liên lạc với các nước liên quan để giải quyết các vấn đề này trong loạt trận tháng 3 sắp tới".

Không chỉ Malaysia, nhiều nước Đông Nam Á đang gặp những vấn đề phức tạp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Việc di chuyển thi đấu giữa các đội bóng ở bảng G vòng loại World Cup 2022 đang gặp khó khăn, vì quy định cách ly phòng chống dịch Covid-19 ở từng quốc gia.

Trong cuộc họp trực tuyến của lãnh đạo các liên đoàn thành viên với AFC, phương án chọn một nước trung lập thi đấu nốt vòng loại thứ hai khu vực châu Á cũng được nhận được sự ủng hộ cao.

Nếu phương án đá tập trung được thông qua, đội tuyển Việt Nam sẽ không phải làm khách tại Malaysia và đó là lợi thế để đoàn quân HLV Park Hang Seo vượt qua vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam có thể đấu Malaysia trên sân trung lập - 2
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm