Đội tuyển Việt Nam chốt ngày tập trung chờ đấu Malaysia và UAE

(Dân trí) - Đúng như đề xuất của HLV Park Hang Seo với VFF, đội tuyển Việt Nam sẽ có ít nhất 3 tuần tập trung trong nước và có thêm 1 tuần tập huấn tại UAE để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

 Trước đó, HLV Park Hang Seo đã đề nghị với VFF về việc đội tuyển Việt Nam cần có càng nhiều thời gian càng tốt để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ban đầu với lịch thi đấu V-League dày đặc và việc CLB Viettel tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021 từ ngày 20/4-/5, nên đội tuyển Việt Nam không có nhiều thời gian để tập trung, bên cạnh việc thiếu nhiều cầu thủ.

Tuy nhiên, mới đây vòng bảng AFC Champions League 2021 đã được lùi sang tháng 6, vì thế cả VFF, HLV Park Hang Seo và VPF đều "dễ thở" hơn.

Đội tuyển Việt Nam chốt ngày tập trung chờ đấu Malaysia và UAE - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ chính thức hội quân vào ngày 10/5 tại Hà Nội.

Theo đó, thay vì V-League nghỉ từ vòng 10 (ngày 18/4), giải đấu quốc nội Việt Nam sẽ thi đấu hết giai đoạn 1, sau đó tạm dừng để đội tuyển Việt Nam tập trung. Thầy trò HLV Park Hang Seo hội quân tại Hà Nội vào ngày 10/5, sau đó tập luyện trong khoảng thời gian 3 tuần.

Vào tháng 5/2021, thời tiết tại Hà Nội nắng nóng khá tương đồng với UAE, nên đây là điều kiện giúp các cầu thủ có thể thích nghi trước khi lên đường tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến là ngày 31/5.

Liên quan đến việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF đã có kế hoạch dự kiến tiêm vắc xin cho các thành viên đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chương trình cụ thể hiện chưa triển khai do phụ thuộc lịch trình di chuyển, tập huấn của đội tuyển.

"Hiện V-League vẫn đang diễn ra nên chúng tôi chưa thể triển khai kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, VFF đã có dự kiến các thành viên đội tuyển Việt Nam được tiêm vắc xin. Sau khi đội tập trung, việc tiêm vắc xin sẽ được tiến hành", ông Lê Hoài Anh cho hay.

Vào hôm nay (30/3), gần 20 HLV, chuyên gia và VĐV Việt Nam chính thức được tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại Hà Nội. Thông tin từ Tổng cục TDTT, mỗi ngày có 20 VĐV lần lượt được tiêm theo danh sách đã được duyệt.

Nhóm các VĐV được xin tiêm vắc xin đợt đầu gồm các môn thể thao chuẩn bị tham dự vòng loại Olympic Tokyo 2021 như: đấu kiếm, vật, boxing, thể dục dụng cụ, điền kinh, cử tạ, bơi lội… Tổng số VĐV trong danh sách tiêm vắc xin phòng Covid-19 khoảng 180 người, còn đợt tiêm lần 2 là gần 200 người, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Trước đó, VPF cũng có văn bản gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề xuất cho các cầu thủ của ba CLB Viettel, Sài Gòn FC và CLB Hà Nội được tiêm vắc xin phòng Covid-19 để dự các giải cấp châu lục.

Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết, các giải đấu vòng loại Olympic Tokyo diễn ra từ nay tới ngày 30/6 ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc tiêm phòng Covid-19 nhằm đảm bảo cho các VĐV được phép nhập cảnh đến các quốc gia tổ chức các giải vòng loại, đồng thời tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Đội tuyển Việt Nam chốt ngày tập trung chờ đấu Malaysia và UAE - 2
Đội tuyển Việt Nam chốt ngày tập trung chờ đấu Malaysia và UAE - 3
Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm