1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Phản ứng của HLV Malaysia ra sao khi Hùng Dũng chấn thương nặng?

H.Long

(Dân trí) - Theo tờ New Straits Times, HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia không cho rằng sức mạnh của đội tuyển Việt Nam yếu đi khi Hùng Dũng chấn thương nặng.

Như đã biết, mới đây, Hùng Dũng đã dính chấn thương nặng sau pha vào bóng của Hoàng Thịnh bên phía CLB TPHCM trong trận đấu ở V-League. Cầu thủ của CLB Hà Nội đã bị gãy cả xương chày lẫn xương mác.

Phản ứng của HLV Malaysia ra sao khi Hùng Dũng chấn thương nặng? - 1

HLV Tan Cheng Hoe không cho rằng chấn thương của Hùng Dũng là tổn thất lớn với đội tuyển Việt Nam.

Mặc dù ca phẫu thuật đã thành công nhưng Hùng Dũng có thể phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tháng để dưỡng thương. Như vậy, tiền vệ sinh năm 1993 sẽ không thể góp mặt ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng Sáu tới.

Đây là tổn thất không nhỏ với đội tuyển Việt Nam bởi Hùng Dũng là gương mặt vô cùng quan trọng trong lối chơi của HLV Park Hang Seo. Cầu thủ của CLB Hà Nội luôn hoạt động cần mẫn và năng nổ ở khu vực giữa sân, để có thể liên kết các mắt xích khác của đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia không lấy làm mừng vì chấn thương của Hùng Dũng. Thay vào đó, ông cho rằng HLV Park Hang Seo vẫn còn nhiều gương mặt chất lượng thay thế.

Tờ New Straits Times viết: "HLV Tan Cheng Hoe đã nắm được thông tin Hùng Dũng đã bị gãy chân trong một pha va chạm ở V-League. Cầu thủ này có thể phải nghỉ thi đấu hết năm.

Mặc dù vậy, HLV Tan Cheng Hoe không cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng với đội tuyển Malaysia bởi đội tuyển Việt Nam vẫn còn nhiều gương mặt chất lượng thay thế Hùng Dũng".

Phản ứng của HLV Malaysia ra sao khi Hùng Dũng chấn thương nặng? - 2

HLV Park Hang Seo sẽ phải đau đầu tìm người thay thế Hùng Dũng ở trận gặp Malaysia.

Bên cạnh đó, tờ New Straits Times cho rằng HLV Tan Cheng Hoe đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của các đối thủ còn lại ở bảng G là Việt Nam, Thái Lan và UAE. Tờ báo này viết thêm: "Biết mình, biết người. Trăm trận trăm thắng. HLV Tan Cheng Hoe đã thấm nhuần tư tưởng của Tôn Tử.

HLV trưởng của đội tuyển Malaysia hiểu rằng việc thu thập thông tin về các đối thủ rất quan trọng. Chính vì vậy, ông đã dành 1 năm qua để nghiên cứu các đối thủ sắp tới của đội tuyển Malaysia.

Ông ấy hiểu rằng Malaysia đang có bất lợi khi giải VĐQG chưa thể diễn ra. Trong khi các giải Việt Nam, UAE và Thái Lan đã thi đấu rất nhiều trong 1 năm qua. Trong khi đó, thậm chí đội tuyển UAE còn liên tục đá giao hữu".

Nhận xét riêng về đội tuyển UAE (đối thủ đầu tiên của Malaysia vào tháng Sáu), HLV Tan Cheng Hoe chia sẻ: "Chúng tôi đã nghiên cứu từng trận giao hữu của UAE vào năm ngoái. Tôi đã theo dõi danh sách 11 cầu thủ chính thức của họ. Phần nào, tôi đã có cái nhìn về tình hình sơ bộ của UAE".

Theo lịch, đội tuyển Malaysia sẽ chạm trán với UAE vào ngày 3/6. Sau đó, họ sẽ gặp Việt Nam vào ngày 11/6 và Thái Lan vào ngày 15/6. Hiện tại, đội tuyển Malaysia đang có được 9 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022