Thứ năm, 30/01/2020 - 16:23

Lo ngại virus corona, Iraq đề nghị đá vòng loại World Cup 2022 tại Việt Nam

Dân trí

Trước đại dịch virus corona đang hoành hành ở Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá Iraq đã đề nghị được đá vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới tại Việt Nam thay vì diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc). AFC đang xem xét đề nghị này từ quốc gia Tây Á.

Mặc dù lượt trận tiếp theo của đội tuyển Iraq với đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) sẽ diễn ra vào cuối tháng 3 tới, nhưng lo ngại trước tốc độ lây lan chóng mặt của đại dịch corona ở Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá Iraq đã đề nghị AFC chuyển trận đấu giữa Iraq với Hong Kong trong khuôn khổ vòng loại World Cup ra ngoài lãnh thổ Trung Quốc vì lý do an toàn. Cụ thể là sang Việt Nam thi đấu trên sân Mỹ Đình sau khi đã tìm hiểu lịch đấu của Việt Nam.

Lo ngại virus corona, Iraq đề nghị đá vòng loại World Cup 2022 tại Việt Nam - 1

Đội tuyển Iraq sẽ đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 26/3

Do trận đấu giữa Hong Kong và Iraq diễn ra vào ngày 31/3 cũng là thời điểm đội tuyển Việt Nam sang làm khách tại Malaysia nên sân Mỹ Đình hoàn toàn đủ điều kiện tổ chức trận đấu này.

Sở dĩ Liên đoàn bóng đá Iraq chọn Việt Nam để thi đấu do khí hậu và vị trí địa lý không có nhiều khác biệt so với tại Hong Kong. Hiện AFC đang xem xét để chấp thuận đề nghị này từ Iraq.

Đội tuyển Iraq cũng nhanh chóng chấp nhận lời đề nghị đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình vào ngày 26/3 tới. Điều này sẽ giúp họ có điều kiện làm quen với sân bãi tại Mỹ Đình trước khi bước vào giải đấu.

Đội tuyển Iraq tạm thời đang dẫn đầu bảng C vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 11 điểm, đang có lợi thế để giành vé đi tiếp vào vòng 12 đội mạnh nhất châu Á. Thầy trò HLV Srecko Katanec hơn hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào vòng trong là đội tuyển Bahrain (xếp thứ nhì bảng C) 2 điểm và hơn đội tuyển Iran 5 điểm.
Sông Lam

Tin liên quan

Tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup

Mới nhất

Đáng quan tâm