Lo ngại tắc đường, Bayern Munich đến London sớm hơn dự kiến

(Dân trí) - Dường như thầy trò Pep Guardiola rất quyết tâm loại Arsenal khỏi cuộc chơi Champions League ngay từ vòng bảng khi hành quân đến London từ hôm Chủ nhật.

Sau hai lượt trận đầu tiên vòng bảng Champions League, Arsenal gây thất vọng tràn trề khi lần lượt để thua trước hai đối thủ dưới cơ Dinamo Zagreb và Olympiakos. Kết quả này khiến thầy trò Arsene Wenger chưa có điểm nào và lâm vào bước đường cùng.

Arsenal buộc phải quyết chiến với gã khổng lồ Bayern Munich trên sân nhà Emirates ở lượt trận thứ ba. Nếu tiếp tục trắng tay, cơ hội đi tiếp của The Gunners gần như không còn.

 

Bayern Munich quyết tâm kết liễu Arsenal ngay từ vòng bảng?
Bayern Munich quyết tâm kết liễu Arsenal ngay từ vòng bảng?

Trái ngược với Arsenal, “hùm xám xứ Bavaria” vẫn duy trì phong độ rất ổn định khi dẫn đầu bảng B với 6 điểm tuyệt đối. Cơ hội giành vé tham dự vòng 1/8 của Bayern Munich hiện tại đã khá rõ ràng.

Tuy vậy, thầy trò Pep Guardiola không hề cho thấy dấu hiệu chủ quan khinh địch trước chuyến hành quân được dự báo đầy giông bão đến London. Thậm chí theo những diễn biến trước trận đấu, các nhà ĐKVĐ Bundesliga rất tập trung cho cuộc quyết đấu này.

Ngay sau chiến thắng 1-0 trước Werder Bremen hôm thứ 7, thầy trò Pep Guardiola lập tức lên đường sang London vào ngày Chủ nhật. Như vậy Bayern di chuyển sớm hơn một ngày so với mỗi lần hành quân xa nhà thông thường tại đấu trường Champions League.

Lý giải về điều này, HLV Pep Guardiola chia sẻ trên tờ tờ Kicker: “Một hành trình từ Sabener Strasse (Munich) đến khách sạn tại London sẽ mất từ 5-6 giờ vì tình trạng ùn tắc giao thông tại London. Điều này có nghĩa là trước khi trận đấu diễn ra, chúng tôi muốn dành nhiều thời gian cho việc tập luyện hơn là ngồi trên xe.”

Duy Khánh

Đang được quan tâm