Liverpool nhận tiền thưởng nhiều hơn Man City sau khi kết thúc Premier League

(Dân trí) - Manchester City giành ngôi vô địch Premier League nên đương nhiên họ nhận được tiền thưởng cao nhất với 38,6 triệu bảng. Liverpool mặc dù về nhì nhưng họ không phải buồn khi tổng số tiền thưởng họ được nhận cho tất cả các khoản tiền của mùa giải vẫn đứng đầu với 149,5 triệu bảng.

Hạ Brighton với tỉ số 4-1 ở loạt trận cuối cùng của Ngoại hạng Anh vòng 38 tối 12.5 vừa qua, City sở hữu 98 điểm, chênh đúng một điểm so với đội bóng thành Anfield Liverpool để đăng quang ngôi vương đầy kịch tính. 

Liverpool dù thắng Wolves với tỉ số 2-0 nhưng chừng đó là chưa đủ để có thể qua mặt được Man City. Số tiền của The Kop nhận được từ FA vì thế cũng thấp hơn so với Man City (Liverpool nhận 36,7 triệu bảng, Man City nhận 38,6 triệu bảng).

Theo phân chia tiền thưởng của giải Premier League, mỗi đội sẽ chênh nhau hơn 1,9 triệu bảng ở mỗi vị trí xếp hạng. Vì vậy Huddersfield Town xếp cuối chỉ nhận được 1,9 triệu bảng, cách biệt khá xa so với đội đứng đầu.

Liverpool nhận tiền thưởng nhiều hơn Man City sau khi kết thúc Premier League - 1

Phân chia tiền thưởng của 20 đội bóng Anh theo thống kê của Dailly Mail

Theo thống kê của Daily Mail, Liverpool sẽ kiếm được 149.5 triệu bảng từ tất cả khoản tiền thưởng của giải đấu (tiền bản quyền truyền hình, tiền nhận được từ các trận đấu phát sóng trực tiếp và tiền thưởng theo vị trí xếp hạng).

Liverpool mặc dù chỉ dành ngôi á quân nhưng họ nhận tiền thưởng cao nhất vì họ có số trận được phát sóng trực tiếp trên hai kênh Sky Sports và BT Sport nhiều nhất. Đội chủ sân Anfield có 29 trận ‘lên sóng’ trong khi con số tương tự của Man City là 26. Đặc biệt, Man Utd dù thi đấu bết bát và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 6, nhưng họ là đội xếp thứ 2 về số trận được phát song trực tiếp là 27 (thu về 31,2 triệu bảng so với Man City là 30,1 triệu bảng).

Liverpool nhận tiền thưởng nhiều hơn Man City sau khi kết thúc Premier League - 2

Liverpool dù chỉ về nhì tại Premier League nhưng họ vẫn đứng đầu bảng về nhận tiền thưởng sau mùa giải

Theo quy định phân chia tiền thưởng, các CLB tham dự Premier League mùa 2018/19 sẽ thu về tối thiểu 12.3 triệu bảng từ lợi tức truyền hình. Trong trường hợp đội đó có nhiều hơn 10 trận phát sóng thì mỗi trận nhiều hơn đó sẽ được thêm 1.2 triệu bảng nữa. Liverpool có 3 trận phát sóng nhiều hơn Man City nên thu về nhiều hơn đối thủ này 3.6 triệu bảng.

Tiền thưởng của các CLB còn phụ thuộc vào vị trí và thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng. Bên cạnh đó, mỗi đội tham dự Ngoại hạng Anh mùa 2018/19 sẽ được chia đều tiền bản quyền truyền hình: 79.4 triệu bảng.

Sông Lam