Thứ sáu, 05/02/2021 - 13:54

Lionel Messi quá mệt mỏi, hẹn ngày chốt tương lai ở Barcelona

Dân trí

Theo nguồn tin từ tờ Goal, Messi đã quá mệt mỏi về những tin đồn chuyển nhượng vừa qua. Thay vào đó, siêu sao người Argentina sẽ chốt tương lai vào cuối mùa giải.

Hợp đồng của Messi với Barcelona sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Tới thời điểm này, hai bên vẫn chưa đàm phán hợp đồng mới. Nếu không giữ chân được Messi vào trước tháng 7/2021, Barcelona có nguy cơ sẽ mất trắng cầu thủ này.

Lionel Messi quá mệt mỏi, hẹn ngày chốt tương lai ở Barcelona - 1

Messi vẫn chưa nhận được đề nghị chính thức từ PSG hay Man City

Theo luật chuyển nhượng, Messi có quyền đàm phán với bất kỳ CLB nào kể từ tháng 1/2021. Trong thời gian qua, PSG và Man City được cho là hai CLB muốn có sự phục vụ của siêu sao người Argentina.

Thậm chí, những thành viên của CLB PSG như Giám đốc thể thao Leonardo, HLV Pochettino hay Di Maria đã liên tục buông lời mời gọi Messi. Điều đó khiến cho HLV Ronald Koeman cảm thấy vô cùng tức giận. Ông cho rằng phía PSG đã thiếu tôn trọng với Barcelona khi Messi vẫn là người của CLB.

Theo nguồn tin từ tờ Goal, lúc này, Messi vẫn chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị chính thức nào từ Man City hay PSG. Các CLB có vẻ như vẫn nghe ngóng tình hình của cầu thủ này ở Barcelona trước khi hành động.

Cũng theo tờ báo này, Messi đã quá mệt mỏi với những tin đồn chuyển nhượng liên tiếp thời gian qua. Ở thời điểm này, anh sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định nào liên quan tới tương lai. Thay vào đó, mọi thứ chỉ được giải quyết vào cuối mùa giải.

Lionel Messi quá mệt mỏi, hẹn ngày chốt tương lai ở Barcelona - 2

Messi quá mệt mỏi với những tin đồn hiện tại

Bản thân Messi cũng đang xem xét tình hình bầu cử Chủ tịch Barcelona để biết được hướng phát triển mới của CLB, trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, mức lương khổng lồ của El Pulga có thể là nguyên nhân khiến vụ gia hạn hợp đồng của Barcelona có thể đổ bể.

Nói vậy bởi lẽ, Barcelona đang lâm vào tình cảnh khó khăn tài chính. Báo cáo tài chính mới đây của CLB đã chỉ ra rằng họ đang nợ số tiền 1,2 tỷ euro (trong đó 730 triệu euro là khoản nợ ngắn hạn). Chi phí gia hạn hợp đồng với siêu sao người Argentina không hề rẻ. Theo tiết lộ của tờ El Mundo, Barcelona đã mất khoảng 555 triệu euro để trả cho Messi trong vòng 3 năm qua.

Những tiết lộ của tờ El Mundo đã gây chấn động làng bóng đá thế giới. Messi và Barcelona vô cùng tức giận và có ý định khởi kiện những người đã tiết lộ "thông tin mật" này.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất