Nhiều điều khoản lạ trong hợp đồng "siêu khổng lồ" của Messi

(Dân trí) - Tờ El Mundo tiếp tục tiết lộ thêm nhiều điều khoản lạ trong hợp đồng mà Messi ký với Barcelona vào năm 2017.

Trong thời gian qua, Barcelona và Messi đang hứng chịu rất nhiều sức ép sau khi bản hợp đồng "siêu khổng lồ" của Messi bất ngờ được tờ El Mundo đăng tải. Trong đó, họ thống kê rằng El Pulga đã nhận được khoảng 555 triệu euro trong vòng 3 năm qua (và 611,2 triệu euro cho tới khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6 tới).

Nhiều điều khoản lạ trong hợp đồng siêu khổng lồ của Messi - 1

Barcelona đã yêu cầu Mess "hòa nhập với văn hóa Catalan" trong bản hợp đồng

Tuy nhiên, tờ El Mundo vẫn chưa muốn dừng lại. Trong "tập 2" về vấn đề hợp đồng của Messi, nhật báo nổi tiếng có trụ sở ở thành Madrid tiếp tục công khai thêm những chi tiết mới trong hợp đồng của siêu sao người Argentina.

Trong đó có những điều khoản rất lạ. Cụ thể, thỏa thuận giữa hai bên (Barcelona và Messi) ghi rõ rằng Messi phải học tiếng Catalan và "tìm mọi cách phải hòa nhập với văn hóa và xã hội Catalan" thì mới được trao mức lương "khủng".

Theo những thông tin từ El Mundo, Messi chưa bao giờ sử dụng ngôn ngữ Catalan trước đám đông người hâm mộ. Thậm chí, trước đây, El Pulga còn yêu cầu "được phép ra đi tự do" nếu như xứ Catalan giành độc lập.

Nhiều điều khoản lạ trong hợp đồng siêu khổng lồ của Messi - 2

Messi đang đối diện với nhiều sức ép sau khi thông tin về bảng lương bị lộ

Bên cạnh đó, Barcelona còn yêu cầu Messi "sống chuẩn mực", tức là không dính vào scandal hay sử dụng chất kích thích. Điều này giúp cho hình ảnh của El Pulga được đảm bảo. Chỉ có như vậy Los Blaugrana mới có thể khai thác được bản quyền hình của Messi.

Một điều khoản khác liên quan tới tiền thưởng. Theo đó, Messi sẽ nhận được thêm 1.168.964 euro vào mỗi cuối mùa nếu như ra sân từ 60% số trận cho Barcelona trở lên (không tính các giải giao hữu hay tranh cúp vô địch xứ Catalunya). Ngoài ra, theo quy định hợp đồng, Messi sẽ nhận được thêm 39 triệu euro phí trung thành sau khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6 năm nay.

Vào hôm qua, đài Cadena COPE tiết lộ rằng, ở thời điểm này, Barcelona vẫn còn nợ lương của nhiều cầu thủ, trong đó có Messi. Theo đó, đội bóng xứ Catalan lẽ ra phải trả 72 triệu euro cho El Pulga trước khi kết thúc tháng Giêng.

Mặc dù vậy, tới thời điểm này, họ mới thanh toán 8,5 triệu euro cho siêu sao người Argentina. Có nghĩa rằng, Barcelona vẫn còn nợ Messi số tiền 63,5 triệu euro (bao gồm tiền lương và bản quyền hình ảnh).

Tin liên quan
Đang được quan tâm