1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Liên đoàn bóng đá Thái Lan không thể liên lạc với HLV Akira Nishino

Thiện Nhân

(Dân trí) - Thông tin bất ngờ trên được thông báo bởi Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompunmuang. Theo đó, ngay đến FAT cũng không thể liên lạc với HLV Nishino, hiện đang ở Nhật Bản.

Phát biểu trên nhật báo thể thao SMM Sport của Thái Lan, Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang nói: "Thường thì sau mỗi kỳ giải quốc tế, Liên đoàn và đội tuyển phải ngồi lại với nhau để đánh giá công việc, hoàn thành hay không hoàn thành, tốt chỗ nào và không tốt chỗ nào?". 

"Tất cả các thành viên kỹ thuật của đội tuyển, gồm HLV, các trợ lý, bộ phận hậu cần và cả thông dịch viên của đội đều phải họp. Nhưng hiện tại HLV Nishino không đưa ra bất cứ tín hiệu nào cả, dẫn đến chuyện FAT buộc phải chỉ định một HLV tạm quyền Anurak Srikerd" - ông Somyot Poompunmuang nói thêm.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan không thể liên lạc với HLV Akira Nishino - 1

Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang cho biết không thể liên lạc với HLV Nishino hiện đang ở Nhật.

Cũng theo người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan thì: "Trong thời gian này, lẽ ra chúng tôi sẽ họp theo hình thức hội nghị, nhưng không thể liên lạc với HLV Nishino".

Trước đó, sau khi kết thúc chiến dịch vòng loại thứ hai World Cup 2022 tại UAE, HLV Nishino từ Dubai về thẳng Nhật Bản, chịu tang mẹ của ông này. Sau đó, ông Nishino sẽ tham dự lễ rước đuốc Olympic Tokyo 2021 (diễn ra từ 23/7 - 8/8) tại quê nhà Nhật Bản.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng chưa rõ thời điểm HLV Akira Nishino trở lại Thái Lan, để tiếp tục công việc của ông này trong tư cách HLV trưởng đội bóng đất Chùa Vàng. 

Trước đó, trả lời kênh Sport Daily News của Thái Lan, chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang cho biết ông đã họp trực tuyến với các thành viên Ban huấn luyện của đội tuyển Thái Lan vào ngày 22/6, trước khi đi đến quyết định bổ nhiệm HLV Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền của đội tuyển Thái Lan.

Theo ông Somyot Poompunmuang, sở dĩ ông phải gấp rút bổ nhiệm HLV tạm quyền vì AFC Champions League chuẩn bị diễn ra trên đất Thái, trong khi Thái Lan tổ chức đến 3 bảng đấu của vòng bảng, nên cần có HLV chịu trách nhiệm ở đội tuyển, để theo dõi phong độ của các cầu thủ Thái Lan tham dự AFC Champions League.

Hợp đồng giữa HLV Nishino với đội tuyển Thái Lan sẽ kết thúc vào tháng 1/2022. Nếu đơn phương chấm dứt trước thời hạn trên, đội bóng đất Chùa Vàng phải bồi thường hợp đồng cho vị HLV người Nhật Bản.

Quan hệ giữa HLV Nishino và FAT không còn mặn nồng sau khi đội tuyển Thái Lan thất bại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, kết thúc hồi giữa tháng 6 này. Đội tuyển Thái Lan chỉ về thứ 4 tại bảng G, xếp sau UAE, đội tuyển Việt Nam và cả Malaysia.