1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Báo Thái Lan: "V-League đổi thể thức để tuyển Việt Nam làm nên lịch sử"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Mới đây, VPF xin ý kiến VFF và các CLB để thay đổi thể thức thi đấu của V-League 2021. Báo chí Thái Lan bình luận rằng việc này nhằm giúp đội tuyển Việt Nam tạo nên lịch sử tại vòng loại World Cup.

Trước đó, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), là đơn vị tổ chức giải V-League, xin ý kiến của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng như các CLB, đề xuất phần còn lại của V-League 2021 sẽ thi đấu theo hình thức tập trung, thay vì sân nhà - sân đối phương như trước đây. Giải pháp này nhằm rút ngắn thời gian diễn ra giải.

Quan điểm của VPF là muốn kết thúc sớm giải đấu V-League trong tháng 8, để sang tháng 9, đội tuyển Việt Nam bắt đầu tham dự vòng loại thứ ba World Cup 2022, khu vực châu Á.

Báo Thái Lan: V-League đổi thể thức để tuyển Việt Nam làm nên lịch sử - 1

Báo Thái Lan: "HLV Park Hang Seo sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á".

Tờ Siam Sport của Thái Lan chạy tít: "Bóng đá Việt Nam tìm hướng đi cho V-League để HLV Park chuẩn bị làm nên lịch sử tại vòng loại World Cup". 

Còn trong phần nội dung, tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết: "VFF sẽ trao đổi với V-League, tìm phương án thi đấu phù hợp, hòng giúp cho đội tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, sẽ diễn ra vào tháng 9".

"Đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ ba World Cup, việc này khiến VFF phải bàn bạc với VPF. Liên đoàn bóng đá Việt Nam muốn kết thúc giải đấu sớm hơn, để đội tuyển quốc gia có thêm thời gian chuẩn bị" - Siam Sport phân tích thêm. 

Đây có thể coi là tình huống bất ngờ với bóng đá Việt Nam, vì trước đây đội tuyển chưa bao giờ lọt vào giai đoạn cuối cùng của vòng loại World Cup như hiện tại.

Tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin: "Có khả năng là thể thức thi đấu giai đoạn hai của V-League sẽ thay đổi, nhưng vẫn có đội lên xuống hạng như trước. Việc thay đổi thể thức thi đấu phải được sự chấp thuận của tất cả các CLB, trước khi báo cáo với VFF".

"Mọi kế hoạch dành cho V-League 2021 đều dựa trên sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam. VFF và VPF đều khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho HLV Park Hang Seo trong công tác chuẩn bị cho đội tuyển, quyết làm nên lịch sử tại vòng loại thứ ba World Cup" - vẫn là bình luận của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan.