Kết quả thi đấu Asiad 2018 ngày 22/8: Đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa có HCV

Dân trí Trong ngày thi đấu 22/8, các vận động viên Việt Nam thi đấu không thành công khi chỉ có được hai tấm huy chương đồng. Trường hợp tuột huy chương vàng đáng tiếc nhất thuộc về cua rơ Nguyễn Thị Thật, cô đã không thể giành HCV Asiad dù đang là đương kim vô địch châu Á nội dung đua đường trường.
>>Vì sao Ánh Viên không giành huy chương Asiad ở nội dung sở trường?
>>Kết quả thi đấu Asiad 2018 ngày 21/8: Ánh Viên thất bại ở nội dung sở trường

Thành tích của Đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 2018

Ngày 19/8:

HCĐ: Taekwondo (nội dung quyền đồng đội nam), bắn súng (10m súng ngắn hơi hỗn hợp nam nữ).

Ngày 20/8:

HCĐ: Nguyễn Huy Hoàng (bơi 800m tự do nam)

HCB: Thạch Kim Tuấn (cử tạ, 56kg nam)

Ngày 21/8

HCĐ: Dương Thúy Vi (wushu, kiếm thuật và thương thuật)

HCB: Phạm Quốc Khánh (wushu, nam côn) và Trịnh Văn Vinh (cử tạ, 62kg nam)

hỗn hợp nam nữ).

Ngày 22/8:

HCĐ: Cầu mây - đôi nữ; Hoàng Thị Phương Giang (wushu, trường quyền nữ)

Chung kết bơi 400m hỗn hợp nam, vận động viên Nguyễn Hữu Kim Sơn đứng cuối trong các vận động viên vào chung kết và anh bơi ở làn bơi số 8. Kim Sơn về đích ở vị trí thứ sáu với thành tích 4 phút 22.06 giây.

Chung kết bơi 200m bướm, nữ kình ngư Lê Thị Mỹ Thảo về đích ở vị trí thứ sáu với thời gian 2 phút 13.93 giây. Như vậy thành tích của Mỹ Thảo ở vòng chung kết còn kém hơn thành tích của cô ở vòng loại.

Thể dục dụng cụ nam: Đội tuyển Việt Nam đã không thành công ở nội dung đồng đội khi chỉ đứng thứ năm. Trung Quốc - Nhật Bản - Hàn Quốc là ba đội tuyển đã giành các tấm HC.

Kết quả thi đấu Asiad 2018 ngày 22/8: Đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa có HCV - 1

Bóng chuyền bãi biển, đôi nữ Việt Nam đã thất bại 10-21, 15-21 trước đội tuyển Thái Lan.

Vòng 1/8 vật Greco-Roman hạng 77 kg, đô vật Nguyễn Bá Sơn thua với tỷ số 0-1 trước Yabiku Sohei của Nhật Bản.

Tứ kết đấu kiếm ba cạnh nam: Đội tuyển Việt Nam kiếm ba cạnh gồm các tuyển thủ Nguyễn Tiến Nhật, Trần Út Ngọc và Nguyễn Phước Đến đã thua 31-45 trước đội tuyển Trung Quốc và phải dừng bước.

Vòng 1/8 Tennis, nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam đã để thua tay vợt người Ấn Độ Prajnesh Gunneswaran với tỉ số 1-2. Thất bại không bất ngờ khi đối thủ của Hoàng Nam đang nằm ở tốp 200 thế giới.


Lý Hoàng Nam đã thất bại ở nội dung đơn nam

Lý Hoàng Nam đã thất bại ở nội dung đơn nam

Thể dục dụng cụ đồng đội nam, Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành, Đặng Nam, Phạm Phức Hưng và Đỗ Vũ Hùng sẽ tham dự sáu nội dung.

Bắn cung, nội dung cung ba dây đồng đội nữ, đội tuyển Việt Nam được 2030 điểm, đứng thứ 8. Vào 26/8 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu vòng 1/8 gặp Thái Lan, đối thủ đứng thứ 9 ở vòng loại với 2025 điểm. Hàn Quốc, Ấn Độ và Đài Bắc (Trung Quốc) là ba đội tuyển đứng đầu ở vòng loại đã nhận vé vào thẳng tứ kết.

Đua xe đường trường nữ: Nguyễn Thị Thật đã luôn ở trong tốp đầu trong 99km, đáng tiếc ở 5km cuối cùng cô đã đi chậm lại, chưa rõ Thật gặp vấn đề gì khiến cô không thể tranh chấp huy chương. Nhưng dù nguyên nhân có là gì thì Thể thao Việt Nam lại tiếp tục tuột thêm một tấm HCV kỳ vọng. Vận động viên Hàn Quốc giành HCV. Kết quả chung cuộc, Thật chỉ về thứ năm, vận động viên người Hàn Quốc giành HCV.

Cầu mây, nội dung đôi nữ, đội tuyển Việt Nam đã thất bại 0-2 trước đội tuyển Hàn Quốc tại bán kết. Do không có trận tranh giải ba, nên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cùng tuyển Myamar cùng nhận HCĐ. Đội tuyển Thái Lan và Hàn Quốc sẽ tranh HCV

Vòng loại 25 m súng ngắn nữ: Vận động viên Lê Thị Linh Chi đạt 575 điểm ở hai bài thi bắn nhanh và bắn tiêu chuẩn. Cô chưa đủ điểm vào thi chung kết (kém vận động viên gần nhất năm điểm).


Phương Giang nhận tấm HCĐ wushu nội dung trường quyền nữ

Phương Giang nhận tấm HCĐ wushu nội dung trường quyền nữ

Wushu - chung kết trường quyền nữ: Vận động viên Hoàng Thị Phương Giang hoàn thành bài thi với điểm số 9.71 điểm, cô đứng thứ ba chung cuộc và giành tấm huy chương đồng. Hơn Phương Giang 0.3 điểm, vận động viên người Trung Quốc đã giành HCV.


Phương Giang biểu diễn trong bài thi ở nội dung trường quyền nữ

Phương Giang biểu diễn trong bài thi ở nội dung trường quyền nữ

Vòng loại đấu kiếm ba cạnh nam: Đội tuyển Việt Nam kiếm ba cạnh gồm các tuyển thủ Nguyễn Tiến Nhật, Trần Út Ngọc và Nguyễn Phước Đến đã đánh bại đối thủ Thái Lan với tỉ số điểm 45-40 để giành quyền vào tứ kết gặp đội Trung Quốc.

Vòng loại bơi 400 m hỗn hợp nam: Vận động viên Nguyễn Hữu Kim Sơn có thành tích 4 phút 27.18 giây, về thứ 4 ở vòng loại lượt thứ ba. Tuy nhiên, anh vẫn đủ điều kiện vượt qua vòng loại để tham dự vòng chung kết vào tối nay.

Kết quả thi đấu Asiad 2018 ngày 22/8: Đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa có HCV - 5

Vòng loại bơi 200m bướm nữ: Kình ngư Lê Thị Mỹ Thảo về đích với thành tích 2 phút 12,14 giây, cô xếp ở vị trí thứ 4 tại vòng loại và nằm trong tám vận động viên sẽ bước vào thi đấu ở chung kết. Theo kế hoạch, nội dung chung kết 200m bướm nữ sẽ thi đấu vào 18h39 tối nay.

Vòng loại bơi 100 m bơi ếch nam: Vận động viên Phạm Thanh Bảo cũng không thể thành công trong việc tìm vé vào vòng chung kết, anh chỉ xếp thứ 18 trong số các vận động viên tham dự vòng loại.

Cua rơ Nguyễn Thị Thật đã bắt đầu tranh tài ở nội dung trường đường vào lúc 10h00. Tại giải vô địch xe đạp châu Á 2018 diễn ra tại Myanmar vào tháng 2 vừa qua, Nguyễn Thị Thật đã xuất sắc về nhất với thành tích 3 giờ 11 phút 59 giây cho quãng đường đua 106 km.


Các vận động viên tham dự nội dung đua xe đường trường 104 km

Các vận động viên tham dự nội dung đua xe đường trường 104 km

Vòng loại bơi 200m tự do nữ: Vận động viên Mai Thị Linh cũng không thể vượt qua vòng loại khi cô đạt thành tích 2 phút 8,85 giây, xếp thứ 17 trong số các vận động viên tham dự.

Vòng loại bơi 100m bướm nam: Hai vận động viên Việt Nam là Hoàng Quý Phước và Ngô Đình Chuyền đã tham gia và đạt kết quả rất thấp nên không thể giành quyền vào tham dự vòng chung kết.


Kết thúc ngày 21/8, Đoàn Việt Nam đang đứng thứ 17 với 3 HCB và 4 HCĐ

Kết thúc ngày 21/8, Đoàn Việt Nam đang đứng thứ 17 với 3 HCB và 4 HCĐ

Hầu hết các gương mặt xuất sắc của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) ngày hôm qua đều đã thi đấu không thành công, hoặc giành thành tích không như mong muốn.


Ánh Viên đã không thể giành HC ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp ngày 21/8

Ánh Viên đã không thể giành HC ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp ngày 21/8

Ngay buổi sáng là thất bại của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung mà anh giành HCV Olympic. Tiếp đến là tấm HCĐ của đương kim vô địch Asiad Dương Thuý Vi ở môn wushu. Vào buổi tối, Ánh Viên cũng bất ngờ thất bại ở nội dung sở trường 400m hỗn hợp. Như vậy là kình ngư người Cần Thơ chỉ có một cơ hội tranh huy chương ở nội dung 200m hỗn hợp ở Asiad năm nay.

Điểm sáng của đoàn TTVN ngày 21/8 là 2 tấm HCB của Quốc Khánh (wushu) và Văn Vinh (cử tạ). Tuy nhiên, đã bước sang ngày thi đấu chính thức thứ 3, đoàn TTVN đang thực sự mong mỏi một tấm HCV giải hạn.

Mong muốn đó có lẽ sẽ còn kéo dài thêm ít ngày nữa, bởi trong ngày thi đấu hôm nay, đoàn TTVN không có nhiều gương mặt xuất sắc và có thể gây bất ngờ.

Cụ thể, đoàn TTVN tham dự ở các nội dung: Bơi, Bắn cung, Bóng rổ 3x3, Xe đạp đường trường, Đấu kiếm, Thể dục dụng cụ, Vật, Wushu (Jakarta) và Bowling, Rowing, Cầu mây, Bắn súng, Quần vợt, Bóng chuyền bãi biển (Palembang).

Tính đến thời điểm 17h chiều qua, đoàn TTVN tạm thời đứng thứ 15/45 quốc gia tham dự Asiad 2018 với 3 HCB và 4 HCĐ.

Kết quả thi đấu Asiad 2018 ngày 22/8: Đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa có HCV - 9
Kết quả thi đấu Asiad 2018 ngày 22/8: Đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa có HCV - 10
Kết quả thi đấu Asiad 2018 ngày 22/8: Đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa có HCV - 11

Huyền Trang (từ Indonesia)