Lấy U19 Việt Nam “làm gương”, người Thái tự tin dự World Cup U20

(Dân trí) - Trong bài phân tích trước trận đấu với U19 Qatar, tờ SiamSport cho rằng một trong những nguyên nhân giúp U19 Thái Lan lọt vào vòng tứ kết giải U19 châu Á chính là… U19 Việt Nam.

Như đã biết, hôm qua, U19 Thái Lan đã vượt qua U19 CHDCND Triều Tiên để giành quyền góp mặt ở vòng tứ kết giải U19 châu Á. Ở vòng đấu sắp tới, họ sẽ chạm trán với U19 Qatar. Đội chiến thắng ở cặp đấu này sẽ giành quyền tham dự giải World Cup U20 thế giới diễn ra vào năm sau.


U19 Thái Lan giành quyền lọt vào tứ kết giải U19 châu Á

U19 Thái Lan giành quyền lọt vào tứ kết giải U19 châu Á

Trong niềm hân hoan giành quyền lọt vào vòng tứ kết, tờ SiamSport đã chỉ ra 5 nguyên nhân Thái Lan sẽ góp mặt ở giải World Cup U20.

Trong đó, nguyên nhân đầu tiên chính là… thành công của U19 Việt Nam. Như đã biết U19 Việt Nam và U19 Myanmar chính là những đại diện của bóng đá Đông Nam Á từng tranh tài ở World Cup U20. Người Thái muốn lấy tấm gương này để trở thành động lực cho đội U19 Thái Lan ở giải đấu năm nay.

Lý do thứ 2 là đối thủ U19 Qatar. Tờ SiamSport đánh giá đối thủ của U19 Thái Lan ở vòng tứ kết không quá mạnh. Ở vòng bảng, đội bóng này từng vượt qua một đại diện khác của Đông Nam Á là U19 Indonesia với tỷ số 6-5. Dù vậy, U19 Thái Lan hoàn toàn có thể đánh bại đối thủ này.

Lý do thứ 3 mà tờ SiamSport đưa ra nằm ở sức mạnh của lứa U19 Thái Lan. Họ cho rằng đây là lứa cầu thủ đáng để kỳ vọng, nhất là khi họ đã vượt qua bảng tử thần với U19 Iraq, U19 Nhật Bản và U19 CHDCND Triều Tiên.

Tiếp theo là việc U19 Thái Lan đã được “tôi rèn” ở giải quốc nội. Một nửa đội hình U19 Thái Lan tham dự giải đấu này đã được thử sức ở Thai-League. Điều đó giúp họ làm quen với sân chơi lớn.

Cuối cùng, tờ SiamSport tin rằng người Thái đã rút được những bài học kinh nghiệm sâu sắc sau những thất bại ở lứa trẻ trong những năm gần đây. Giờ là lúc họ cần biến thương đau trở thành động lực vì tấm vé dự World Cup U20.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm