1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Không muốn phá sâu kỷ lục, vận động viên cố ý về đích muộn

Kim Anh

(Dân trí) - Vận động viên điền kinh Luis Agustín Escriche đã cố ý câu giờ và không muốn về đích sớm ở giải chạy Alcudia Half Marathon diễn ra tại Valencia (Tây Ban Nha).

Luis Agustín Escriche đang là người giữ kỷ lục về thời gian hoàn thành cuộc đua với 1 giờ 9 phút 20 giây. Khi chỉ còn cách vạch đích vài chục mét, anh chạy chậm lại, liên tục xem đồng hồ, thậm chí có thời điểm anh còn dừng lại để chờ thời gian trôi đi.

Không muốn phá sâu kỷ lục, vận động viên cố ý về đích muộn - 1

Luis Agustín Escriche không muốn phá sâu kỷ lục năm nay để nhận thưởng vào năm sau (Ảnh: TNR)

Bất chấp việc bị những người xung quanh để ý, Escriche vẫn đứng lại, chờ thêm khoảng 30 giây, nhìn lại phía sau xem có đối thủ nào sắp tới đích không, rồi anh mới quyết định chạm vạch đích.

Chung cuộc, Escriche cán đích với thời gian 1 giờ 8 phút 45 giây, với tốc độ trung bình là 3 phút 15 giây cho mỗi km. Chân chạy người Tây Ban Nha về đích sớm hơn người tiếp theo hơn 2 phút và cũng nhanh hơn kỷ lục cũ của mình 35 giây.

Không muốn phá sâu kỷ lục, vận động viên cố ý về đích muộn

Theo điều lệ của giải marathon này, vận động viên phá kỷ lục sẽ được thưởng 150 USD, nên sau khi đã lĩnh thưởng ở giải đấu này năm ngoái, Escrische tiếp tục xô đổ kỷ lục vào năm nay.

Vận động viên này không muốn tạo ra kỷ lục mới với khoảng cách khá xa, để có thể nhận thêm 150 USD ở giải Alcudia Half Marathon năm sau.