Huyền thoại marathon Eliud Kipchoge tự phá kỷ lục thế giới ở tuổi 37

(Dân trí) - Vận động viên Eliud Kipchoge đã tự phá kỷ lục thế giới của chính mình ở giải Berlin Marathon 2022.

Huyền thoại marathon Eliud Kipchoge tự phá kỷ lục thế giới ở tuổi 37

Tại cuộc thi này, Eliud Kipchoge đã hoàn thành cự ly 42,195 km với thời gian 2 giờ 1 phút 09 giây. Thành tích này giúp anh tự phá kỷ lục thế giới của chính mình từng được thiết lập ở chính giải Berlin Marathon cách đây 4 năm. Vào năm 2018, vận động viên người Kenya đã hoàn thành phần thi với thành tích 2 giờ 1 phút 39 giây.

Trở lại với cuộc thi Berlin Marathon 2022, Eliud Kipchoge hoàn thành 10km đầu tiên của cuộc đua chỉ trong 28 phút 23 giây. Tiếp đó, anh đạt mốc 42 phút 32 giây ở mốc 15 km. Con số này giúp anh có triển vọng hoàn thành phần thi marathon với thời gian dưới 2 giờ.

Huyền thoại marathon Eliud Kipchoge tự phá kỷ lục thế giới ở tuổi 37 - 1

Eliud Kipchoge phá kỷ lục của chính mình ở môn marathon (Ảnh: Runner World).

Tuy nhiên, ở các mốc tiếp theo, Eliud Kipchoge không còn giữ được tốc độ lý tưởng. Anh kết thúc nửa chặng đường đầu tiên sau 59 phút 51 giây. Thế nhưng, ở nửa sau, thành tích của anh chỉ là 61 phút 18 giây.

Dù sao, việc tự phá kỷ lục của chính mình ở môn marathon đã giúp Eliud Kipchoge khẳng định vị thế thống trị. Anh được xem là vận động viên marathon vĩ đại nhất trong lịch sử khi chiến thắng trong 15/17 cuộc thi đấu trong sự nghiệp, trong đó bao gồm hai tấm huy chương vàng Olympic.

Tin liên quan
Đang được quan tâm