Chuyên gia Trung Quốc: "Thật may khi đội tuyển Việt Nam đang xếp cuối bảng"

(Dân trí) - Chuyên gia bóng đá Trung Quốc, Luo Ming cho rằng đội nhà khó có hy vọng vượt qua vòng loại World Cup 2022 nhưng chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam đã giúp đoàn quân HLV Li Tie gỡ gạc thể hiện.

Sau 4 trận đấu ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022, đội tuyển Trung Quốc đang xếp thứ 5 ở bảng B với 3 điểm. Họ đã thua Australia, Nhật Bản và Saudi Arabia và chỉ giành chiến thắng nghẹt thở trước đội tuyển Việt Nam.

Chuyên gia Trung Quốc: Thật may khi đội tuyển Việt Nam đang xếp cuối bảng - 1

Ông Luo Ming cho rằng chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam đã giúp đội tuyển Trung Quốc phần nào gỡ gạc thể diện.

Bình luận trên tờ Sohu, chuyên gia bóng đá Luo Ming thẳng thắn thừa nhận rằng đội tuyển Trung Quốc khó lòng giành vé dự World Cup 2022 nhưng chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam đã giúp đoàn quân HLV Li Tie gỡ gạc thể hiện.

Ông chia sẻ: "Tôi cho rằng mục tiêu thiết thực nhất của đội tuyển Trung Quốc chỉ là không xếp cuối cùng ở bảng đấu này. Hiện tại, sức mạnh của đội nhà chỉ đứng thứ 8-9 ở châu Á. Do đó, nếu đội bóng chơi tốt thì có thể đứng thứ 4 chung cuộc.

Còn việc xếp ở vị trí thứ 5 cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên, còn trường hợp xếp cuối bảng thì quá tệ. Rất may là chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam đã giúp đội tuyển Trung Quốc gỡ gạc thể diện và tránh được vị trí cuối cùng".

Tờ Sohu bình luận về ý kiến của chuyên gia Luo Ming: "Theo quan điểm của ông Luo Ming thì đội tuyển Trung Quốc chỉ có thể đứng ở vị trí thứ 4 trở xuống. Nếu đánh bại Oman thì đội nhà sẽ giành thứ 4, còn ngược lại, nếu thua đội tuyển Việt Nam trong trận lượt về thì đội bóng của HLV Li Tie có nguy cơ bị đẩy xuống cuối bảng. Điều này có vẻ đúng với sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc thời điểm này".

Chuyên gia Trung Quốc: Thật may khi đội tuyển Việt Nam đang xếp cuối bảng - 2

Tuy nhiên, ông vẫn đánh giá rằng chất lượng của đội tuyển Trung Quốc khá thấp.

Chuyên gia Luo Ming cho rằng yếu tố đầu tiên để đội tuyển Trung Quốc giành quyền dự World Cup là phải có HLV giỏi. Bên cạnh đó, chất lượng cầu thủ bản địa cũng phải được nâng cao, để có thể kết hợp tốt với những cầu thủ nhập tịch.

Ngay cả khi đội tuyển Trung Quốc mời HLV lão làng như Lippi tới dẫn dắt nhưng trình độ của các cầu thủ bản địa Trung Quốc vẫn ở mức quá thấp. Do đó, đội bóng vẫn không giành được thành công.

Do đó, ông Luo Ming đánh giá đội tuyển Trung Quốc cần phải thời gian dài nữa mới có thể hy vọng cạnh tranh tám vé dự World Cup.

Chuyên gia Trung Quốc: Thật may khi đội tuyển Việt Nam đang xếp cuối bảng - 3
Đọc thêm