1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Khởi động cho Wimbledon 2021, Djokovic tập… đánh đôi

Thiện Nhân

(Dân trí) - Theo thông báo từ BTC giải quần vợt Mallorca Championship diễn ra sau đây chục ngày, tân vô địch Roland Garros 2021 Novak Djokovic sẽ tham dự giải đấu này ở nội dung… đánh đôi.

Mallorca Championship sẽ diễn ra từ ngày 19-26/6, tức khoảng một tuần trước khi Wimbledon 2021 khởi tranh. Vì thế, Mallorca Championship được xem như giải đấu khởi động cho giải Anh mở rộng, Grand Slam danh giá nhất trong năm.

Và để chuẩn bị cho Wimbledon, Novak Djokovic bất ngờ đăng ký ở nội dung đánh đôi của Mallorca Championship, chứ không tham gia đánh đơn.

Khởi động cho Wimbledon 2021, Djokovic tập… đánh đôi - 1

Djokovic khởi động cho Wimbledon bằng nội dung đánh đôi ở Mallorca Championship.

Mặc dù vậy, hiện chưa rõ người sẽ đứng cặp nội dung đôi với tay vợt nam số một thế giới là ai? Cũng chưa rõ Nole sẽ tham gia bao nhiêu nội dung đánh đôi: Đôi nam, đôi nam-nữ hay cả hai?

Việc Djokovic chỉ đánh đôi thay vì đánh đơn có thể hiểu là anh muốn tiếp kiệm sức trước khi tham dự Wimbledon, nhưng cũng vừa muốn có giải đấu khởi động lại, sau kỳ Roland Garros quá thành công vừa rồi. 

Ở Roland Garros 2021 vừa kết thúc, Novak Djokovic lên ngôi vô địch thật hoành tráng, khi đánh bại "ông vua sân đất nện" Rafael Nadal ở bán kết, trước khi ngược dòng thần kỳ để thắng tài năng trẻ Stefanos Tsitsipas ở chung kết. 

Với ngôi vô địch Roland Garros vừa nêu, Nole trở thành tay vợt đầu tiên trong kỷ nguyên mở, giành 2 danh hiệu trở lên ở từng giải đấu trong hệ thống Grand Slam (gồm Australia Open, Roland Garros, Wimbledon và US Open).