Karim Benzema bị phạt một năm tù treo

(Dân trí) - Tiền đạo Karim Benzema đã bị kết án tội đồng lõa trong âm mưu tống tiền người đồng đội cũ tại tuyển Pháp là Mathieu Valbuena.

Karim Benzema đã bị kết án có tội trong vụ việc liên quan tới một clip đen nhằm tống tiền người đồng đội cũ tại tuyển Pháp là Mathieu Valbuena năm 2015. Tiền đạo của Real Madrid bị kết án một năm tù treo, đồng thời anh phải nộp phạt 75 nghìn euro.

Karim Benzema bị phạt một năm tù treo - 1

Benzema bị phạt một năm tù treo.

Luật sư của Benzema cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định này: "Chúng tôi khá bối rối trước phán quyết này. Chúng tôi cần phải kháng cáo. Benzema sẽ được tuyên bố vô tội khi chúng tôi kháng cáo thành công". Tới thời điểm hiện tại, Benzema vẫn một mực khẳng định anh không liên quan tới vụ việc tai tiếng này.

Chuyện xảy ra trước trận giao hữu giữa Pháp và Armenia năm 2015. Khi đó Valbuena bị đe dọa tống tiền bởi một video đen, trong đó có hình ảnh của cầu thủ này. Benzema được cho là đã giúp sức những kẻ tống tiền khi gặp gỡ và đề nghị Valbuena nên trả tiền cho những kẻ uy hiếp cầu thủ của Lyon.

Tuy nhiên, Valbuena không nghe theo và quyết định báo cảnh sát. Sau đó, Benzema đã bị bắt, nhưng nhanh chóng được tại ngoại. Vì những lùm xùm trên, Benzema đã có một thời gian dài không được gọi lên tuyển Pháp, anh mới được triệu tập trở lại trước thềm Euro 2020.

Vào tháng trước, tòa án hình sự Versailles tuyên bố Benzema giữ vai trò chính trong âm mưu tống tiền Valbuena. Năm người đã bị truy tố vì vụ việc này.

Tin liên quan