Karim Benzema bị cấm lên tuyển Pháp vô thời hạn

(Dân trí) - Trước báo giới, Chủ tịch LĐBĐ Pháp (FFF), Noel Le Graet chính thức xác nhận sẽ cấm tiền đạo Karim Benzema lên tuyển vô thời hạn, cho tới khi giới chức Pháp làm rõ vụ scandal tống tiền với Mathieu Valbuena.

Mới đây, Thủ tướng Pháp, Manuel Valls đã lên tiếng kêu gọi loại Karim Benzema khỏi ĐTQG sau khi dính líu với scandal tống tiền với Mathieu Valbuena. Chủ tịch Noel Le Graet cũng đồng tình với quan điểm đó.

 

 

Karim Benzema bị cấm thi đấu cho tuyển Pháp
Karim Benzema bị cấm thi đấu cho tuyển Pháp

Ngày hôm qua, ông đã ban hành lệnh cấm lên tuyển Pháp vô thời hạn với tiền đạo Karim Benzema. Án phạt này chỉ được dỡ bỏ sau khi giới chức Pháp xác định rõ vai trò của chân sút đang khoác áo Real Madrid trong vụ tống tiến. Điều đó có nghĩa rằng, Karim Benzema đối diện với nguy cơ lỡ hẹn ở Euro 2016.

Trước báo giới, ông Noel Le Graet nói: “Kể từ hôm nay, Karim Benzema không còn là thành viên của đội tuyển Pháp. Đây là lệnh cấm của riêng cá nhân tôi và đã được thông báo tới HLV Deschamps.

Scandal liên quan tới Karim Benzema đã khiến tôi rất đau đớn. Tuy nhiên, với tư cách là Chủ tịch LĐBĐ Pháp, tôi phải đưa ra hình phạt này. Nếu không có gì thay đổi, Karim Benzema sẽ không được dự Euro 2016. Tôi hy vọng mọi việc sẽ tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp với cậu ấy”.

Phía Real Madrid đã lên tiếng chia buồn với Karim Benzema sau khi phải chịu án phạt nghiêm khắc. Tuyên bố của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha có đoạn: “Real Madrid cảm thấy rất tiếc vì án phạt của Karim Benzema nhưng chúng tôi phải tôn trọng nó. Dù thế nào, chúng tôi vẫn ủng hộ Karim Benzema trong vụ này”.

H.Long

Đang được quan tâm