Kaka giành Quả bóng vàng Confederations Cup
(Dân trí) - Cùng ĐT Brazil lên ngôi một cách thuyết phục, Kaka còn đón thêm một tin vui nữa khi được bầu chọn là chủ nhân cho Quả bóng vàng của Confederations Cup. Danh hiệu Chiếc giày vàng cũng thuộc về một người Brazil khác là Fabiano với 5 bàn thắng.

Fabiano và Kaka hân hoan với các danh hiệu cá nhân.
Dù vẫn chưa thực sự hoàn hảo như kỳ vọng của nhiều người, tuy nhiên với chức VĐ tại Confederations Cup lần này Brazil vẫn chứng tỏ được bản lĩnh của đội bóng hàng đầu thế giới. Chiến thắng này cho thấy, với lực lượng hiện tại các “vũ công Samba” hoàn toàn có đủ lực để chinh phục World Cup 2010 sắp tới.
Phát biểu sau khi nhận danh hiệu Quả bóng vàng cho Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Kaka bày tỏ sự vui mừng đồng thời cảm ơn các đồng đội đã tạo điều kiện cho mình tỏa sáng. “Tôi rất hạnh phúc khi được có mặt trong trận CK và giành chức VĐ”, cựu cầu thủ của AC Milan nói.
“Nhưng điều quan trọng nhất, như tôi từng nói đó là tôi chỉ có thể trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất giải bởi Brazil là những nhà VĐ. Nếu điều đó không xảy ra thì tôi không thể có được giải thưởng này. Vậy nên tôi muốn cảm ơn tất cả các đồng đội”.
Khi được hỏi về sự khởi đầu mới cùng Real Madrid, Kaka cho biết: “Tôi sẽ chỉ đề cập đến điều đó vào thứ Ba tới khi tôi chính thức là cầu thủ của họ. Tôi đã có được chiếc Cup đầu tiên và hy vọng rằng con đường chiến thắng phía trước sẽ tiếp tục rộng mở”.
Cùng chung sự phấn chấn như đồng đội, Luis Fabiano người được giành danh hiệu Vua phá lưới bày tỏ: “Tôi rất mừng khi đã đạt được mục tiêu của mình. Sau khi không thể ghi bàn vào lưới Nam Phi, trận này mọi chuyện diễn ra thật suôn sẻ. Tôi đã ghi 2 bàn và giúp Brazil giành chức VĐ.
Liên quan đến những tin đồn mới đây về việc Fabiano đang trong tầm ngắm của nhiều “đại gia”, tiền đạo của Sevilla cho biết: “Việc được nhiều đội bóng để mắt tới thật đáng mừng. Nhưng ngay lúc này tôi vẫn là người của Sevilla. Trước mắt tôi sẽ đi nghỉ rồi sau đó sẽ chờ xem tình hình diễn biến ra sao”.
Hoàng Tùng