Iraq huỷ giao hữu, tuyển Việt Nam khó tìm quân xanh chất lượng

(Dân trí) - Với việc Iraq thông báo huỷ trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đang gặp khó vì chưa thể tìm được quân xanh chất lượng thay thế, nhằm chuẩn bị cho trận quan trọng gặp Malaysia.

Theo thống nhất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Iraq, trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Iraq diễn ra vào ngày 26/3. Trận đấu này giúp hai đội chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia vào ngày 31/3, còn Iraq làm khách trước Hong Kong (Trung Quốc).

Iraq huỷ giao hữu, tuyển Việt Nam khó tìm quân xanh chất lượng - 1

HLV Park Hang Seo chưa tìm được quân xanh thay thế Iraq

Tuy nhiên mới đây LĐBĐ Iraq đã có công văn đề nghị tạm hoãn trận giao hữu này do lo ngại diễn biến khó lường của dịch Covid-19. Dù phía Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt tình hình nhưng đội khách tỏ ra rất thận trọng.

Cùng với thông báo này, LĐBĐ Iraq đã gửi lời xin lỗi tới VFF vì việc “huỷ kèo”, đồng thời cũng đã thông báo về việc tìm được đội bóng khác để đá giao hữu thay cho đội tuyển Việt Nam."Để chuẩn bị cho trận gặp Hong Kong tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022, đội tuyển Iraq sẽ đấu giao hữu với Jordan vào ngày 25/3, thay vì Việt Nam", tài khoản Twitter của Soccer Iraq viết.
Việc Iraq bất ngờ huỷ đá giao hữu đang đặt VFF và HLV Park Hang Seo vào tình thế khó khăn. Ngoài đai dịch Corona vẫn chưa được khống chế, thì tìm đối thủ chất lượng cho đội tuyển Việt Nam cọ xát không dễ ở thời điểm này.

Một lãnh đạo VFF thừa nhận hầu hết các đội bóng đều có kế hoạch đá giao hữu để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. VFF sẽ phải cùng HLV Park Hang Seo chuẩn bị “phương án 2”, nhằm giúp đội tuyển Việt Nam có trận “tổng duyệt” trước khi đấu Malaysia.

Thậm chí phương án tìm một quân xanh trong nước đã được VFF tính tới, bởi thời điểm đó V-League tạm nghỉ nhường sân chơi cho ĐTQG.
“Tìm ai thay thế sẽ phụ thuộc vào quyết định của HLV Park Hang Seo, nên chúng tôi chưa thể nói gì lúc này”, lãnh đạo VFF cho hay.

Hiện tại HLV Park Hang Seo vẫn chưa trở lại Việt Nam. Kỳ nghỉ của thầy Park ở quê nhà kéo dài hơn dự kiến do lo ngại về đại dịch Corona. Trong ít ngày tới, ông Park mới bắt tay vào công việc của mình.

Tại bảng G, vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm, sau thành tích bất bại. Malaysia đứng thứ 2 với 9 điểm. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia mang tính quyết định tới tấm vé đi tiếp, diễn ra vào ngày 31/3.

Thuỳ Anh

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm