Ibrahimovic tuyên bố rời AC Milan vào tháng 6/2020

(Dân trí) - Tiền đạo nổi tiếng người Thuỵ Điển vừa tuyến bố sẽ rời AC Milan sau mùa Hè năm nay, nhằm phản ứng với quyết định của CLB, trong việc sa thải giám đốc thể thao Zvonimir Boban.

Chính cựu danh thủ Boban trong vai trò là giám đốc thể thao của CLB AC Milan là người thuyết phục Ibrahimovic rời Los Angeles Galaxy (Mỹ) để quay lại Italia, khoác áo đội bóng áo sọc đỏ-đen thành Milan.

Ibrahimovic tuyên bố rời AC Milan vào tháng 6/2020 - 1
Ibrahimovic tuyên bố rời Milan vào mùa Hè năm nay

Ở tuổi 38, siêu tiền đạo người Thuỵ Điển vẫn kịp ghi 4 bàn trong 10 lần ra sân chơi cho Milan, chỉ tính từ tháng 1 đến khi giải Serie A của Italia phải tạm hoãn hồi đầu tháng 3, vì dịch Covid-19.

Mặc dù vậy, sau khi Ban lãnh đạo Milan sa thải giám đốc thể thao Zvonimir Boban, Ibrahimovic cho biết anh sẽ không tiếp tục ở lại với nhà cựu vô địch châu Âu nữa, khi hợp đồng của anh với AC Milan kết thúc vào tháng 6 tới đây.

Ibrahimovic tuyên bố rời AC Milan vào tháng 6/2020 - 2
Ở tuổi 38, nhưng Ibrahimovic vẫn còn được một số CLB của Serie A quan tâm

Đây là thông tin khiến AC Milan bất ngờ, đồng thời đặt đội bóng giàu truyền thống của Italia vào cảnh xáo trộn nhân sự, bởi ngoài Boban và Ibrahimovic, một nhân vật nổi tiếng nữa ở đội bóng là huyền thoại Paolo Maldini cũng dự định sẽ rời Ban lãnh đạo CLB AC Milan sau Hè này, vì bất đồng quan điểm với các ông chủ. 

Trước mắt, sau khi hay tin Ibrahimovic ngỏ ý rời AC Milan, Napoli vốn đang được dẫn dắt bởi HLV Gennaro Gattuso (đồng đội của Ibrahimovic tại Milan cách nay vài năm) đã tiết lộ ý định chiêu mộ ngôi sao người Thuỵ Điển để tăng cường cho hàng tấn công.

Thiện Nhân

Đang được quan tâm