Huấn luyện viên UAE tuyên bố biết cách đánh bại đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Vị chiến lược gia người Hà Lan Bert van Marwijk cho biết ông đã biết về đội tuyển Việt Nam và các đối thủ trong bảng G, nhờ thế UAE sẽ có cơ hội đi tiếp tại vòng loại World Cup.

Phát biểu trên tờ The National của UAE, HLV Bert van Marwijk của đội bóng xứ Ả rập cho biết: "Chúng tôi biết về các đối thủ của mình, biết thông tin về họ, biết cách chơi của họ. Đây là điều rất quan trọng đối với UAE". 

"Ban đầu, chúng tôi chỉ có 3 trận sân nhà, nhưng giờ số trận được đá trên sân nhà của UAE là 4 trận. Điều đó đồng nghĩa với việc UAE có cơ hội lớn để đi tiếp" - vị HLV người Hà Lan dõng dạc nói thêm.

Huấn luyện viên UAE tuyên bố biết cách đánh bại đội tuyển Việt Nam - 1
UAE sẽ tái ngộ đội tuyển Việt Nam vào ngày 15/6 tới đây tại vòng loại World Cup.

Riêng với đội tuyển Việt Nam, UAE từng thua đội bóng của HLV Park Hang Seo 0-1 ở lượt đi vòng loại World Cup. Đấy là trận đấu diễn ra ở sân Mỹ Đình, và người ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển Việt Nam là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Ở trận lượt về tới đây, 2 đội sẽ gặp nhau vào ngày 15/6, và trận đấu sẽ diễn ra tại Dubai (UAE). HLV Bert van Marwijk hy vọng rằng lợi thế sân nhà sẽ giúp cho UAE có kết quả tốt hơn trước đội tuyển Việt Nam.

Huấn luyện viên UAE tuyên bố biết cách đánh bại đội tuyển Việt Nam - 2
HLV Bert van Marwijk của UAE tuyên bố biết về các đối thủ trong bảng, bao gồm đội tuyển Việt Nam.

Ngoài trận đấu với đội tuyển Việt Nam, UAE còn 3 trận đấu khác, gặp Malaysia ngày 3/6, gặp Thái Lan ngày 7/6 và gặp Indonesia ngày 11/6.

Đối thủ đáng ngại nhất của UAE, theo HLV Bert van Marwijk, chính là mật độ thi đấu dày đặc. Vị HLV người Hà Lan nói: "Rất khó để phân phối sức với lịch thi đấu bao gồm nhiều trận trong thời gian ngắn. Nhưng chúng tôi không thể thay đổi được điều đó, và việc tốt nhất tôi có thể làm là mời chuyên gia trong lĩnh vực hồi phục thể lực giúp cho các cầu thủ".

"Các đối thủ của chúng tôi chỉ đá 3 trận trong khoảng thời gian nói trên, nên chúng tôi là đội căng nhất với bài toán thi đấu và hồi phục. Đội tuyển UAE phải thật chuyên nghiệp và tôi tin chúng tôi sẽ thành công" - vẫn là lời của vị HLV người Hà Lan.

Bài liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm