Hoàng Xuân Vinh vào chung kết, chuẩn bị tranh huy chương Olympic 2016

(Dân trí) - Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam, xạ thủ số 1 làng bắn súng Việt là Hoàng Xuân Vinh đã ghi tên mình trong danh sách 8 VĐV có điểm số cao nhất tại vòng loại, vào chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam.

Kết thúc vòng loại 10 m súng ngắn hơi, Hoàng Xuân Vinh giành quyền vào chung kết khi có thành tích tốt thứ tư với 581 điểm. Trong khi, đồng đội Trần Quốc Cường bị loại khi xếp 26 với 575 điểm. Như vậy, Xuân Vinh đã có vé vào chung kết, còn Quốc Cường sẽ bị loại. Chung kết nội dung này sẽ diễn ra lúc 1h30.

Ở vòng loại, xạ thủ có điểm cao nhất là Pang Wei với 590 điểm. Đây chắc chắn sẽ là một trong những đối thủ nặng ký nhất của Xuân Vinh ở chung kết.


Thành tích của Hoàng Xuân Vinh ở vòng loại

Thành tích của Hoàng Xuân Vinh ở vòng loại

Ở các môn khác của đoàn Việt Nam, VĐV đầu tiên tranh tài tại Olympic 2016 là Nguyễn Thị Như Hoa đã thất bại trước đối thủ người Pháp Mallo Auriane với tỷ số 7-15 (nội dung kiếm 3 cạnh).

Trong khi đó, ở môn judo, Văn Ngọc Tú sau khi vượt qua đối thủ Moscatt Valentina (Italia) tại vòng 1/32, đã chịu thất bại trước Jeong Bokyeong của Hàn Quốc (điểm ipon). Như vậy, Văn Ngọc Tú và Như Hoa chính thức chia tay sớm với Olympic.

Vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam), ngoài nội dung chung kết 10 súng ngắn hơi nam của Hoàng Xuân Vinh, kình ngư Ánh Viên sẽ bước vào vòng loại 400m hỗn hợp trong ít phút tới.

B.T

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm
Đang được quan tâm