Hoãn vô thời hạn trận Than Quảng Ninh - TPHCM vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Công ty VPF sau cuộc họp khẩn sáng nay (28/1) đã quyết định hoãn trận đấu giữa Than Quảng Ninh - TPHCM, trong khuôn khổ vòng 3 V-League 2021.

Trước đó, Bộ Y tế đã thông báo xác nhận bệnh nhân 1553 mắc Covid-19 là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Bệnh nhân 1553 thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bệnh nhân này có lịch trình di chuyển rất phức tạp, vì thế những diễn biến về dịch Covid-19 tại Quảng Ninh đang trở nên khó lường.

Hoãn vô thời hạn trận Than Quảng Ninh - TPHCM vì dịch Covid-19 - 1

Trận đấu sân nhà của Than Quảng Ninh ngày 31/1 phải hoãn vì Covid-19

Trước tình hình này, công ty VPF đã đi đến quyết định hoãn trận đấu giữa Than Quảng Ninh - TPHCM, trong khuôn khổ vòng 3 V-League 2021. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào lúc 18h ngày 31/1 trên SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh.

"Tạm hoãn trận đấu tại Vòng 3 Giai đoạn 1, Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia LS 2021 giữa CLB Than Quảng Ninh và CLB TPHCM, ngày 31/01/2021 trên SVĐ Cẩm Phả, Quảng Ninh.

BĐH Giải đề nghị các CLB, các thành viên, bộ phận liên quan nhanh chóng cập nhật thông tin, chủ động triển khai kế hoạch công việc tiếp theo cho phù hợp. Đồng thời, yêu cầu tất cả các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Chính Phủ, Bộ Y tế, chính quyền địa phương và các thông báo của Công ty VPF, BĐH Giải; các BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình triển khai tổ chức các trận đấu", công văn của VPF nhấn mạnh.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, trước khi có thông báo gửi các đội bóng, đặc biệt là với hai đội Than Quảng Ninh và TPHCM, VPF đã có văn bản xin ý kiến của thường trực VFF.

Trước mắt, vòng 3 LS V-League 2021 chỉ hoãn trận đấu diễn ra trên sân Cẩm Phả, còn các trận khác diễn ra bình thường, nhưng phả tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch.

Như vậy, một lần nữa V-League lại bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong năm 2020, giải VĐQG Việt Nam nhiều lần phải hoãn nhưng đã nỗ lực về đích.

Tin liên quan
Đang được quan tâm