HLV Thổ Nhĩ Kỳ: "Đội tuyển Italia thực sự quá mạnh!"

(Dân trí) - Cố thủ trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không chịu nổi sức ép từ phía Italia, rồi thua đậm 0-3. Thất bại buộc HLV Senol Gunes của Thổ Nhĩ Kỳ phải điều chỉnh ở 2 trận tới.

Italia thắng đậm Thổ Nhĩ Kỳ với sức mạnh hủy diệt

Sau trận đấu, HLV Senol Gunes nói: "Hôm nay không phải là ngày của chúng tôi. Chúng tôi hầu như không thể kiểm soát bóng và tấn công, bởi Italia là đội mạnh hơn".

"Sau khi để thủng lưới bàn đầu tiên, Thổ Nhĩ Kỳ càng mất tập trung và mất kiểm soát. Tôi không hài lòng về tỷ số, vì tôi từng mong đợi kết quả tốt hơn. Nhưng về mặt kỹ thuật, phải thừa nhận rằng chúng tôi thua một đội tuyển Italia rất mạnh" - HLV Senol Gunes nói thêm.

HLV Thổ Nhĩ Kỳ: Đội tuyển Italia thực sự quá mạnh! - 1

Thổ Nhĩ Kỳ không chịu nổi sức ép từ phía Italia.

Trong trận đấu với Italia, đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ đã chơi rất cố gắng, phòng ngự dày đặc, khiến "Azzurri" bế tắc trong hiệp một. Mặc dù vậy, Thổ Nhĩ Kỳ gần như vỡ trận sau bàn thua đầu tiên ở đầu hiệp hai, rồi liên tiếp để thua các bàn tiếp theo.

Ông Senol Gunes cũng nói rõ hơn cách mà Italia giành chiến thắng trước Thổ Nhĩ Kỳ: "Italia tận dụng mặt sân rất tốt, họ triển khai bóng trên khắp mặt sân. Ngay sau khi chúng tôi có dấu hiệu xuống sức, họ gây sức ép rất mạnh và tìm được bàn thắng".

"Nhưng dù thua hay thắng thì giải đấu vẫn còn ở phía trước chúng tôi, toàn đội vẫn phải tiếp tục. Chúng tôi vừa thua đội chủ nhà và chúng tôi vẫn còn 2 trận đấu trước mắt, gặp Wales và Thụy Sĩ. Đấy cũng là 2 trận rất quan trọng, và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chuẩn bị cho 2 trận đấu ấy" - vẫn là lời HLV Senol Gunes.

Sau trận đấu với Italia, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gặp đội tuyển Wales vào ngày 16/6 và gặp Thụy Sĩ vào ngày 20/6. So với Italia, Wales và Thụy Sĩ vừa tầm với Thổ Nhĩ Kỳ hơn.