Thắng đậm Thổ Nhĩ Kỳ, HLV Italia vẫn từ chối nói về ngôi vô địch

Thiện Nhân

(Dân trí) - Đánh bại Thổ Nhĩ Kỳ bằng chiến thắng thuyết phục 3-0, nhưng HLV Roberto Mancini của đội tuyển Italia vẫn tỏ ra khiêm tốn, cho rằng hãy còn quá sớm để nói về trận chung kết.

Italia thắng đậm Thổ Nhĩ Kỳ với sức mạnh hủy diệt

Trận khai mạc Euro 2020 chứng kiến sức mạnh vượt trội của ứng cử viên vô địch Italia trước Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn quân của HLV Mancini giành chiến thắng đậm 3-0 trên sân nhà Olympic ở Roma, để có khởi đầu thuận lợi tại giải vô địch châu Âu năm nay.

Sau trận đấu, HLV Mancini nói: "Chúng tôi đã có một trận đấu tốt. Điều quan trọng là khởi đầu suôn sẻ ở một giải đấu như thế này và làm hài lòng khán giả Italia".

Thắng đậm Thổ Nhĩ Kỳ, HLV Italia vẫn từ chối nói về ngôi vô địch - 1

HLV Roberto Mancini (Italia) từ chối nói về ngôi vô địch ở thời điểm này.

"Nhưng đấy không phải là chiến thắng dễ dàng, nhất là trong hiệp một. Tôi cho rằng sự cổ vũ của đám đông khán giả đã tạo động lực cho chúng tôi" - ông Mancini nói thêm.

Về đối thủ Thổ Nhĩ Kỳ trong trận đấu vừa diễn ra, vị HLV trưởng của đội tuyển Italia bình luận: "Họ gây nhiều khó khăn cho chúng tôi với một đội hình chơi lùi thấp, khiến cho cầu thủ Italia có rất ít khoảng trống". 

"Nhưng các chàng trai của tôi đã rất kiên nhẫn, họ chờ đợi cơ hội và tận dụng cơ hội khi nó đến, trước khi giành được kết quả tốt đẹp. Các cầu thủ của tôi đã làm rất tốt trong trận này" - ông Mancini nhấn mạnh.

Mặc dù ra quân đầy ấn tượng, đồng thời luôn được đánh giá cực cao ở các giải đấu lớn, nhưng HLV Mancini của đội Italia vẫn không vội vàng nói đến ngôi vô địch của giải năm nay.

Ông Mancini khiêm tốn cho biết: "Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, vẫn còn đến 6 bước nữa từ nay đến trận chung kết ở Wembley. Chúng tôi hạnh phúc với trận thắng đầu tiên, và sẽ cố gắng hoàn thành mục tiêu của mình qua từng bước".