1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Thái Lan cảm thấy lo lắng trước thềm đại chiến với đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, trận đấu được mong chờ nhất ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa nước chủ nhà Thái Lan gặp đội tuyển Việt Nam sẽ diễn ra. HLV trưởng Thái Lan là ông Nishino Akira đã tỏ ra lo lắng trong buổi tập đầu tiên với các cầu thủ của mình.

Đội tuyển Thái Lan đã có buổi tập đầu tiên vào ngày hôm qua, dưới sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Thái Lan người Nhật Bản là ông Nishino Akira. Danh sách tập trung sơ bộ của đội tuyển Thái Lan do ông Nishino chọn gồm 33 cầu thủ, sau đó sẽ rút gọn xuống còn 23 cầu thủ chính thức trước thềm "đại chiến" cùng đội tuyển Việt Nam vào ngày 5/9 tới đây. 5 ngày sau đó, đội tuyển Thái Lan sẽ có chuyến hành quân đến làm khách trên sân của đội tuyển Indonesia.

Tuy nhiên, ở buổi tập đầu tiên, một số cầu thủ quan trọng trong đội hình vẫn chưa có mặt, gồm thủ thành đang chơi ở Bỉ là Kawin Thamasatchanan và các ngôi sao thi đấu ở Nhật Bản gồm Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin và Thitiphan Puangjan do họ vẫn đang phải phục vụ CLB để thi đấu ở giải quốc nội các nước. Các cầu thủ này chỉ trở về Thái Lan để hội quân và tập luyện cùng đồng đội vào ngày 2/9.

HLV Thái Lan cảm thấy lo lắng trước thềm đại chiến với đội tuyển Việt Nam - 1

Đội tuyển Thái Lan đã có buổi tập đầu tiên để làm quen chiến thuật với sự dẫn dắt của tân HLV trưởng Thái Lan Nishino Akira

Chia sẻ cảm giác khi lần đầu dẫn dắt và tập luyện vớu các cầu thủ đội tuyển Thái Lan, HLV Nishino Akira đã bày tỏ một chút lo lắng: “Lần cuối tôi dẫn dắt một đội bóng [đội tuyển quốc gia Nhật Bản] là tại World Cup 2018, thế nên, việc trở lại làm huấn luyện viên khiến tôi cảm thấy hơi lo lắng một chút”.

HLV Nishino cũng khẳng định các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài như Kawin Thamasatchanan, Theerathon Bunmathan, Chanathip Songkrasin và Thitiphan Puangjan là nòng cốt trong sơ đồ chiến thuật mà ông xây dựng, sau khi xem băng ghi hình và tham khảo ý kiến của các trợ lý của mình.

Ông Nishino sẽ được giúp đỡ bởi ba trợ lý Totchtawan Sripan, Anurak Srikerd và Issara Sritaro cũng như HLV thể hình Nebojsa Stemenkovic và HLV thủ môn Sasa Todic.

Về mặt đấu pháp trước thềm trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam, HLV người Nhật cũng chia sẻ. “Các cầu thủ Thái Lan có tiềm năng. Nhiệm vụ trước mắt của tôi lúc này là giúp họ phối hợp tốt cùng nhau và có tinh thần đồng đội”.

Đội tuyển Thái Lan dự kiến sẽ có một trận đấu kín với CLB Thai Honda ở Thai League 2 vào thứ Bảy, sau đó Nishino sẽ công bố đội hình 23 cầu thủ của mình.

Sông Lam