1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Solskjaer tiết lộ lý do mang hai "thần đồng" tới Italia

Hạo Minh

(Dân trí) - HLV Ole Gunnar Solskjaer nói rằng các cầu thủ trẻ của Man Utd là Amad Diallo và Shola Shoretire "ở đó để tạo ra tác động", sau khi ông điền tên họ vào đội hình đối đầu với Real Sociedad.

Trong thời gian gần đây, bộ đôi cầu thủ trẻ của Man Utd là Amad Diallo và Shola Shoretire đang thi đấu rất nổi trong màu áo U23 Man Utd tại Premier League 2. Vì vậy, huấn luyện viên Solskjaer đã quyết định triệu tập Shoretire lên tập cùng đội hình chính (Traore vẫn tập cùng đội chính ngay sau khi gia nhập Man Utd vào tháng 1 vừa qua). 

Với việc các tiền vệ Paul Pogba và Donny van de Beek, Edinson Cavani đều vắng mặt vì chấn thương, đã để lại khoảng trống trong đội hình và HLV Solskjaer nhanh chóng đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ trong chuyến đi tới Italia (sân trung lập) để thi đấu với Real Sociedad tại lượt đi vòng 1/16 Europa League.

HLV Solskjaer tiết lộ lý do mang hai thần đồng tới Italia - 1

Amad Diallo

"Họ đang ở cùng đội một di chuyển tới Italia. Không chỉ để trải nghiệm, họ có mặt trong đội để tạo ra tác động nếu được tung vào sân. Hai cậu bé đã hoàn thành tốt việc tập luyện và họ là những tài năng mà chúng tôi muốn truyền kinh nghiệm. Trước hết, họ đang đi cùng đội và sau đó hãy xem họ có ra sân hay không".

"Đây là điều chúng tôi muốn làm với những cầu thủ trẻ của mình. Họ tha giam đi cùng đội chính, từng bước một và rồi đến lúc họ có mặt trên sân. Chúng tôi có kế hoạch và chương trình cho việc này và cố gắng thực hiện điều đó. Rõ ràng khi có cầu thủ gặp chấn thương, vắng mặt hoặc ốm đau thì có thể các cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội trước khi chúng tôi yêu cầu, nhưng hai người họ đã làm rất tốt".

Trước đó trong cuộc họp báo trước trận đấu với các nhà báo, Solskjaer cũng say sưa nói về mong muốn của CLB trong việc phát triển các cầu thủ trẻ và trao cơ hội cho họ ở đội một. 

"Chúng tôi trao cho họ cơ hội tới Man Utd và có một sự nghiệp thành công. Chúng tôi là một câu lạc bộ, chúng tôi đã chứng minh trong những năm qua đó là điều là được coi trọng và là điều chúng tôi giỏi. Chúng tôi là một câu lạc bộ muốn trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, đồng thời phát triển và tìm kiếm tài năng trẻ".

HLV Solskjaer tiết lộ lý do mang hai thần đồng tới Italia - 2

HLV Solskjaer muốn phát triển các cầu thủ trẻ

"Người hâm mộ của chúng tôi, lịch sử của chúng tôi luôn nói về những cầu thủ tấn công, những cầu thủ khéo léo thi đấu không hề sợ hãi. Đây là những cầu thủ mà chúng tôi xác định đi theo mang truyền thống đó. Vai trò của tôi là nói và đưa ra một lộ trình rõ ràng để họ nói rằng đây là những gì chúng tôi đã làm".

"Chúng tôi đã thể hiện trong những năm qua với những nhà quản lý trước đây - Sir Alex là người giỏi nhất trong việc tạo ra những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, mang cơ hội đến cho họ, như Wayne Rooney và Cristiano Ronaldo. Tất nhiên, chúng tôi đã tự mình phát triển những cầu thủ trẻ tài năng như Giggs, Beckham, Neville và đội hình hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi có Marcus Rashford, sắp tới là Mason Greenwood".

"Tất cả những kinh nghiệm này giúp tôi, với tư cách là một người quản lý khi tôi muốn và thuyết phục các cầu thủ rằng đây là tương lai dành cho bạn. Tôi muốn cho họ một cơ hội. Khi bạn theo dõi sự nghiệp huấn luyện của tôi, đó là một trong những điều thú vị lớn nhất, được nhìn thấy một cầu thủ khi còn trẻ và sau đó chứng kiến họ thành công ở cấp độ cao nhất".