HLV Solskjaer nói gì khi đối diện với thử thách cực đại Barcelona?

Dân trí Trước thềm trận đấu với Barcelona, HLV Solskjaer đang cố gắng lên dây cót tinh thần cho các học trò. Ông muốn các cầu thủ MU thể hiện được “tinh thần 1999” từng giúp CLB giành cú ăn 3 lịch sử.
>>HLV Solskjaer: “MU tự sụp đổ, lẽ ra phải ghi 3 bàn”
>>HLV Solskjaer: Từ “thần đồng” thị trấn tới niềm tự hào ở MU

MU từng giành cú ăn 3 lịch sử vào năm 1999. Trong đó, HLV Solskjaer là người đã ghi bàn thắng quyết định giúp MU hoàn tất cú lội ngược dòng chỉ trong 3 phút trước Bayern Munich trong trận chung kết Champions League ở Nou Camp. Ở mùa giải đó, MU đã nhiều lần thoát hiểm như vậy nhờ trang bị tinh thần chiến đấu cực tốt.

HLV Solskjaer nói gì khi đối diện với thử thách cực đại Barcelona? - 1

HLV Solskjaer cố gắng thúc đẩy tinh thần chiến đấu của các học trò trước trận gặp Barcelona

Ký ức về mùa giải 1998/99 luôn sống mãi trong trái tim của những người MU. Giờ đây, HLV Solskjaer đã lên tiếng kêu gọi các học trò cần phải thể hiện được tinh thần chiến đấu mạnh mẽ như vậy để vượt qua thử thách cực đại mang tên Barcelona.

Phát biểu trước báo giới, HLV người Na Uy cho biết: “Năm đó, chúng tôi còn thách đấu lẫn nhau trên sân tập. Chúng tôi sở hữu tinh thần chiến đấu, quyết tâm cao độ mà tôi không nhìn thấy được ở các CLB khác.

Ngay cả trong tập luyện, chúng tôi cũng không cho phép ai được chơi dưới sức mình. Chúng tôi tập luyện một cách hăng say, quyết liệt và quyết tâm giành chiến thắng mỗi trận. Tinh thần ấy được mang vào trận đấu, khiến cho cả đội không bao giờ cho phép bỏ cuộc. Đó là tinh thần tập thể mà bạn không thể tưởng tượng được.

Bây giờ, tôi cũng muốn toàn đội thúc đẩy lẫn nhau và đòi hỏi họ giữ thái độ tập trung 100% trên sân tập. Đó là cách duy nhất để bạn cải thiện bản thân và giành chiến thắng. Chúng tôi luôn muốn tạo ra những điều đặc biệt. Tất nhiên thử thách của tôi là làm sao phải biến tập thể này trở thành cỗ máy chiến thắng như thế hệ huyền thoại năm xưa?”.

Trận lượt đi giữa MU và Barcelona sẽ diễn ra vào lúc 02h00 ngày 11/4 tại sân Old Trafford.

H.Long