HLV Riedl: “Hành trình của Indonesia đã chấm hết”

(Dân trí) - Dù còn 1 trận chưa đá tại bảng A, nhưng với trận thua sốc 0-4 trước Philiipines chiều nay, HLV Riedl khẳng định Indonesia đã chính thức chia tay AFF Cup năm nay. Đó là điều mà ông thầy người Áo không thể nghĩ lại xảy ra sớm như vậy.

Xuất hiện với khuôn mặt vô cùng thất vọng trong phòng họp báo sau trận, HLV Riedl mở lời: “Trận rồi các bạn nhìn rõ ràng 2 đội khác biệt nhau về mọi mặt như thế nào. Philippines vượt trội hơn hẳn với chúng tôi, trong khi Indonesia thi đấu không thể đúng với sức của mình.

Cá nhân tôi rất bất ngờ với Philippines. Tôi xem họ thi đấu và tôi nghĩ họ đã may mắn trước Lào. Nhưng ở trận hôm nay Philipoines đã thi đấu quá dễ với Indonesia. Tôi đã nói chúng tôi khá may mắn chúng tôi có bàn thắng vào lưới ĐTVN ở trận trước, nhưng may mắn không thể đồng hành với một đội bóng chơi không tốt.

HLV Riedl không giấu được sự thất vọng

HLV Riedl không giấu được sự thất vọng

Tôi hết sức ngạc nhiên về kết quả trận này. Trước trận tôi nghĩ chúng tôi có thể gây khó khăn cho Philippines, có thể tranh chấp sòng phẳng với đối thủ , nhưng Philippines hoàn toàn vượt trội ngay từ những phút đầu tiên. Thể lực chúng tôi hoàn toàn không thể so sánh với họ. Chúng tôi không thể phục hồi kịp sau khi giải VĐQG kéo dài quá lâu và chỉ tập trung vào tháng 11 vừa qua”.

Lý giải về thất bại của Indonesia, HLV Riedl nói: “Như tôi đã nói, chúng tôi chỉ có ít ngày chuẩn bị cho giải, không thể giúp thể lực các cầu thủ tốt hơn. Tôi không phàn nàn gì về lối chơi của Indonesia và cũng không phải xin lỗi sau thất bại này.

Tôi chỉ xin lỗi CĐV Indonesia đã tới sân Mỹ Đình cổ vũ cho đội nhà nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn. Liên đoàn bóng đá Indonesia đã có vấn đề khi không tạo điều kiện cho chúng tôi chuẩn bị. Tôi không trách cầu thủ nào, không đổ lỗi cho ai”, HLV Riedl tiếp tục đổ lỗi cho Liên đoàn bóng đá Indonesia’.

Với trận thua này, HLV người Áo thừa nhận hành trình của Indoneisa đã chính thức chấm hết: “Cá nhân tôi mong muốn mang Indonesia tới chung kết, nhưng thời điểm hiện tại có thể coi là kết thúc.

Tôi không đồng ý cầu thủ không muốn thi đấu, nhưng cơ thể, thể lực không cho phép họ thi đấu với đúng sức lực của mình. Tôi nghĩ Philipines và ĐTVN sẽ vào vòng trong và ở trận cuối sẽ chỉ mang tính thủ tục”.

Trong khi đó, HLV trưởng đội tuyển Philippines Thomas nói: “Tôi không nghĩ đội nhà lại thắng đậm như vậy. Tôi sẽ có một vài thay đổi nhỏ trong đội hình xuất phát gặp ĐTVN. Thực sự mọi thứ quá tuyệt vời. Tôi không nghĩ Philippines lại có 2 trận đấu dễ dàng như thế này”.

Tiến Đạt

Dòng sự kiện: AFF Cup 2014
Đọc thêm