1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Phan Thanh Hùng sẽ giúp B.Bình Dương trở lại cuộc đua vô địch?

T.V

(Dân trí) - HLV Phan Thanh Hùng đặt mục tiêu lọt vào top 6 V-League 2021 cho B.Bình Dương, nhưng người hâm mộ kỳ vọng nhiều hơn thế ở vị HLV giàu kinh nghiệm này.

Trong ngày chính thức ra mắt CLB B.Bình Dương hôm 14/1, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: "Mục tiêu của đội là vào top 6 giai đoạn 1 (top có thể dự VCK giành cho các đội đua vô địch), sau đó sẽ cố gắng phấn đấu đạt thành tích tốt hơn trong giai đoạn 2".  

"Hiện tại, hầu hết các đội khác tại V-League đều đầu tư mạnh, thay đổi tích cực về mặt nhân sự, nên tôi cho rằng cuộc đua ở nhóm đầu của giải năm nay sẽ rất gây cấn" - HLV Phan Thang Hùng cho biết thêm.

Còn về B.Bình Dương, vị HLV này khiêm tốn nhận xét: "Tôi mới nhận đội, nên chưa thể bình luận gì nhiều, nhưng bước đầu tôi hài lòng về tinh thần của mọi thành viên trong đội bóng, hài lòng về sự hòa nhập tốt của các gương mặt mới, thông qua vài tuần tập luyện vừa qua".

HLV Phan Thanh Hùng sẽ giúp B.Bình Dương trở lại cuộc đua vô địch? - 1
HLV Phan Thanh Hùng (phải) khiêm tốn đặt chỉ tiêu vào top 6 giai đoạn 1 V-League cho B.Bình Dương

Về mặt lực lượng trước thềm LS V-League 2021, B.Bình Dương gặp tổn thất không nhỏ khi cầu thủ chạy cánh Hồ Tấn Tài rời đội, để về với đội bóng quê hương Bình Định. Tuy nhiên, điều quan trọng là đội bóng đất Thủ Dầu vẫn giữ lại được bộ khung rất mạnh, với các tiền đạo Tiến Linh, Việt Cường, tiền vệ Tô Văn Vũ… 

Trong số này, Tiến Linh hiện được đánh giá là trung phong giỏi nhất của bóng đá Việt Nam, kể từ khi Anh Đức xuống phong độ vì tuổi tác.

Không chỉ có các nội binh tốt, B.Bình Dương còn có 2 sự tăng cường quan trọng về ngoại binh, là các tiền đạo Pape Omar và Victor Mansaray, cũng như giữ lại trung vệ Rabo Ali.

HLV Phan Thanh Hùng sẽ giúp B.Bình Dương trở lại cuộc đua vô địch? - 2
Đội bóng đất Thủ Dầu kỳ vọng tìm lại thời vàng son sau khi có HLV Phan Thanh Hùng

Nhưng dĩ nhiên, gương mặt đáng đờ chợi nhất của B.Bình Dương chính là HLV Phan Thanh Hùng, người có rất nhiều kinh nghiệm tại V-League, đồng thời nổi tiếng với khả năng nâng tầm các đội bóng tầm trung thành những đội bóng tầm cao tại V-League.

Nhược điểm của B.Bình Dương trong vài năm trở lại đây, sau giai đoạn được mệnh danh là "Chelsea Việt Nam", đó là thiếu ổn định. Sau khi có HLV Phan Thanh Hùng, ban lãnh đạo đội này hy vọng đội bóng sẽ ổn định hơn, đủ sức tranh chấp đến tận cùng của mùa giải.

Tổng giám đốc công ty cổ phần bóng đá B.Bình Dương Lê Hồng Cường bình luận, đội bóng đất Thủ Dầu sẽ cố gắng đi tìm sự ổn định ở mùa giải đầu tiên có sự hiện diện của HLV Phan Thanh Hùng, trước khi quay trở lại với đường đua vô địch V-League vào năm sau.