Báo Thái Lan: "Ba ngôi sao chuẩn bị theo chân Kiatisuk đến V-League"

(Dân trí) - Cho dù thời hạn chốt danh sách ngoại binh cho giai đoạn 1 của V-League đã kết thúc, nhưng báo chí Thái Lan vẫn thông tin có ít nhất 3 ngôi sao của bóng đá đất Chùa Vàng chuẩn bị gia nhập V-League.

Tờ nhật báo SMM Sport của Thái Lan dự đoán 3 cầu thủ này sẽ là tiền đạo Adisak Kraisorn, cùng các tiền vệ Pokklaw Anan và Sanrawat Dechmitr. Cả ba đều là những tài năng hàng đầu của bóng đá Thái Lan trong khoảng vài năm qua, đồng thời đều là tuyển thủ quốc gia Thái Lan dưới thời HLV Kiatisuk.

Sở dĩ tờ SMM Sport đánh giá 3 cầu thủ kể trên sẽ đến với V-League, bởi Kiatisuk hiện đang làm việc tại V-League, cho CLB HA Gia Lai. Ngoài ra, giải đấu ở Việt Nam còn có 1 HLV nữa rất quen thuộc với bóng đá Thái Lan và những cầu thủ kể trên, đó là HLV Alexandre "Mano" Polking, cựu HLV của CLB Bangkok United (Thái Lan), hiện đang dẫn dắt CLB TPHCM.

Báo Thái Lan: Ba ngôi sao chuẩn bị theo chân Kiatisuk đến V-League - 1
Adisak Kraisorn chuẩn bị gia nhập V-League?

SMM Sport dẫn lời nhà môi giới cầu thủ nổi tiếng hàng đầu Thái Lan là Jackie Copper: "Tôi nắm được thông tin là có 3 cầu thủ Thái Lan muốn chuyển đến thi đấu tại V-League. Tất cả họ đều là tuyển thủ quốc gia Thái Lan, gồm 2 tiền vệ của CLB Bangkok United là Pokklaw Anan và Sanrawat Dechmitr, cùng tiền đạo của CLB Port Authority là Adisak Kraisorn".

"Cả 3 đều còn hợp đồng với CLB chủ quản, nên đội nào tại V-League muốn mua hoặc mượn họ, phải đàm phán với các CLB mà họ đang khoác áo" - Jackie Copper nói thêm với tờ SMM Sport.

Báo Thái Lan: Ba ngôi sao chuẩn bị theo chân Kiatisuk đến V-League - 2
Mẫu tiền vệ tổ chức giàu kỹ thuật và chơi thông minh như Sanrawat Dechmitr cần cho đội bóng như CLB TPHCM

Tuy nhiên, người đại diện cầu thủ nổi tiếng hàng đầu Thái Lan Jackie Copper bình luận một thông tin rất quan trọng: "Giới truyền thông Việt Nam cũng đã phân tích khả năng 3 ngôi sao kể trên của đội tuyển Thái Lan có thể cập bến V-League, bởi tại V-League có 2 HLV rất gần gũi với họ là Kiatisuk Senamuang và Mano Polking".

"HA Gia Lai của Kiatisuk rất cần một chân sút như Adisak Kraisorn, còn CLB TPHCM của Mano Polking vẫn luôn dành suất cho các ngoại binh có chất lượng, nhất là các ngôi sao có quốc tịch châu Á" - SMM Sport tiếp tục đăng lời của Jackie Copper.

Ở Thái Lan, Sanrawat Dechmitr được đánh giá là tiền vệ tổ chức hay thứ nhì bóng đá đất Chùa Vàng, chỉ sau "Messi Thái" Chanathip Songkrasin. Trong khi đó, Pokklaw Anan là tiền vệ trung tâm hàng đầu Thái Lan, bên cạnh Sarach Yooyen. Còn Adisak Kraisorn là trung phong có nhiều kinh nghiệm, từng 36 lần khoác áo đội tuyển, ghi được 16 bàn thắng. 

Báo Thái Lan: Ba ngôi sao chuẩn bị theo chân Kiatisuk đến V-League - 3
Đây là lần thứ 2 báo chí Thái Lan dự đoán khả năng Pokklaw Anan gia nhập V-League, hướng đến CLB HA Gia Lai

Cả 3 cầu thủ này đều có thể hình tốt, Adisak Kraisorn cao 1m82, Sanrawat Dechmitr cao 1m81, và Pokklaw Anan cao 1m80, là sự bổ sung cần thiết cho các đội HA Gia Lai và CLB TPHCM.

Ví dụ HA Gia Lai cần dạng trung phong và dạng tiền vệ phòng ngự mạnh mẽ, nhưng không thiếu kỹ thuật như Adisak Kraisorn và Pokklaw Anan, trong khi CLB TPHCM muốn có dạng tiền vệ chơi uyển chuyển, thông minh như Sanrawat Dechmitr, để giúp họ thanh thoát hơn trong các pha tấn công. 

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu, phải sớm nhất là đến giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa của V-League năm nay, đội bóng của các HLV Kiatisuk và Mano Polking mới có thể bổ sung các ngôi sao đến từ Thái Lan.

Bài liên quan
Đang được quan tâm