Sài Gòn FC không đặt nặng chuyện thành tích ở mùa giải 2021

(Dân trí) - Cho dù là đội về thứ ba tại V-League 2020, nhưng Sài Gòn FC không quá đặt nặng chuyện thành tích ở mùa giải 2021, cho dù đội vẫn hướng đến việc xây dựng lối chơi đẹp, hình ảnh đẹp.

Tân chủ tịch CLB Sài Gòn FC, ông Trần Hòa Bình cho biết, ưu tiên hàng đầu của Sài Gòn FC ở mùa giải 2021 là xây dựng nền tảng phát triển đội như cơ sở vật chất, nhân sự… để CLB phát triển bền vững. Trong khi đó, chuyện chạy theo thành tích không phải là ưu tiên hàng đầu của đội bóng thành phố.

Vị tân chủ tịch của CLB Sài Gòn FC chia sẻ: "Năm nay, Sài Gòn làm việc theo hướng chuyên nghiệp hóa và quốc tế hóa, chuyên sâu ở từng vị trí. Công việc của tôi liên quan đến việc quản trị, nhân sự, ngân sách, quảng bá thương hiệu cũng như phát triển đội bóng". 

"Trong mỗi giai đoạn, chúng tôi có những thứ tự ưu tiên. Tôi nhấn mạnh, mùa bóng năm nay thành tích chỉ là ưu tiên thứ 5 của Sài Gòn, xếp sau việc hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng đối tác chiến lược, tuyển mộ nhân sự và xây dựng hệ thống và quy trình vận hành" - ông Trần Hòa Bình nói thêm.

Sài Gòn FC không đặt nặng chuyện thành tích ở mùa giải 2021 - 1
Tân chủ tịch CLB Sài Gòn FC, ông Trần Hòa Bình (trái)

Tuyên bố không đặt nặng chuyện thành tích, nhưng Sài Gòn FC vẫn tăng cường lực lượng khá mạnh, với sự xuất hiện của các cầu thủ và cả chuyên gia đến từ giải vô địch Nhật Bản J-League. Đáng chú ý trong số này là tiền vệ cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản Daisuke Matsui.

Ngoài ra, đội bóng thành phố còn có 2 cầu thủ gốc Nam Mỹ là trung vệ Thiago Santos và tiền đạo nhập tịch Đỗ Merlo.

Về mặt nội binh, dù chia tay nhiều gương mặt từng chơi ở mùa giải trước, nhưng điều quan trọng là Sài Gòn FC vẫn giữ được bộ khung các nội binh quan trọng nhất, như tiền vệ Cao Văn Triền, thủ môn Phạm Văn Phong, cầu thủ chạy cánh Huỳnh Tấn Tài, cũng như bổ sung được Nguyễn Hoàng Quốc Chí - từng là một trong những cầu thủ hay nhất V-League khoảng 2-3 năm trước. 

Nói về khâu chuyên môn của đội mình, HLV Vũ Tiến Thành cho biết: "Cựu tuyển thủ Nhật Bản Daisuke Matsui cùng các đồng hương của anh này gồm Takasaki Hiroyuki, Woo Sang-ho, Ryutaro Karube thích nghi nhanh với lối chơi ban bật nhỏ của đội, tạo cho tôi niềm tin rất lớn".

Sài Gòn FC không đặt nặng chuyện thành tích ở mùa giải 2021 - 2
Ngoại binh được chờ đợi nhiều nhất của Sài Gòn FC, cựu tuyển thủ quốc gia Nhật Bản Daisuke Matsui

"Sài Gòn FC có đủ lực lượng để chơi đẹp, đá cống hiến, chứ không còn chơi thực dụng như mùa giải năm ngoái. Chúng tôi đang được tạo điều kiện thuận lợi để chinh phục mùa giải mới 2021" - HLV Vũ Tiến Thành nói thêm.

Ở mùa giải chuẩn bị khởi tranh, Sài Gòn FC sẽ tham dự 3 đấu trường chính, gồm V-League, cúp quốc gia và AFC Cup.

Trận đấu chính thức đầu tiên của Sài Gòn FC ở mùa giải năm nay sẽ là trận tiếp HA Gia Lai trên sân Thống Nhất vào chiều 17/1, trong khuôn khổ vòng 1 V-League.

Đây là trận đấu rất đáng chú ý, bởi cùng với HA Gia Lai của HLV Kiatisuk, Sài Gòn FC là một trong những đội bóng khiến giới truyền thông trong nước đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.