1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

"HLV Park Hang Seo sẽ quyết định dẫn dắt tuyển Hàn Quốc trong tương lai"

Thùy Linh

(Dân trí) - Bạn thân của HLV Park Hang Seo, ông Chung Hae Seong cho biết thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam đang gặp khó khăn khi đưa ra quyết định có trở về quê hương dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc hay không.

Trong quãng thời gian về Hàn Quốc nghỉ phép trước Tết Tân Sửu 2021, HLV Park Hang Seo đã nhận được lời đề nghị trở thành thuyền trưởng ĐTQG Hàn Quốc.

Mới đây, HLV Chung Hae Seong, bạn thân của thầy Park và từng dẫn dắt HA Gia Lai cũng như CLB TPHCM, đã có những chia sẻ về tương lai của thầy Park.

"Có rất nhiều đội bóng ở Hàn Quốc quan tâm đến HLV Park Hang Seo. Tôi nghĩ rằng đó là tin vui cho sự nghiệp huấn luyện của ông ấy. Tuy nhiên, ông Park đang rất hạnh phúc ở Việt Nam. Điều đó khiến cho ông ấy gặp khó khăn trong việc suy nghĩ về tương lai", cựu HLV CLB TPHCM nói.

HLV Park Hang Seo sẽ quyết định dẫn dắt tuyển Hàn Quốc trong tương lai - 1

HLV Park Hang Seo đang được mời dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc

Theo HLV Chung Hae Seong, dù nhận những lời mời hấp dẫn, trong đó đặc biệt là lọt vào danh sách ứng viên dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc, nhưng HLV Park Hang Seo khó có thể chia tay bóng đá Việt Nam ở thời điểm này.

"Ở thời điểm hiện tại thì ông ấy sẽ cống hiến và làm việc hết mình để phát triển bóng đá Việt Nam. Việc ông ấy có làm HLV của ĐT Hàn Quốc hay không thì hãy để tương lai trả lời", ông Chung nhấn mạnh.

Hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF có thời hạn tới cuối năm 2021. Trong bản hợp đồng có điều khoản gia hạn thêm 1 năm nếu đôi bên tìm được tiếng nói chung.

Trước đó, chia sẻ về chuyện này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh thừa nhận thầy Park có thể từ chối gia hạn nếu cảm thấy mình cần dừng lại. Vị này cho biết: "Hợp đồng sẽ tự động được gia hạn thêm một năm nếu cả đôi bên cùng thống nhất. Tất nhiên HLV Park Hang Seo có quyền từ chối".

Trong thời gian còn lại của bản hợp đồng, HLV Park Hang Seo được VFF giao nhiều nhiệm vụ quan trọng: đi đến vòng loại cuối World Cup 2022, lọt vào VCK U23 châu Á, bảo vệ HCV SEA Games 31 và AFF Cup.

"Khối lượng công việc của ông Park trong năm 2021 vẫn rất nặng nề và bóng đá Việt Nam vẫn còn nhiều đỉnh cao cần chinh phục.

Theo nội dung hợp đồng, 3 tháng trước khi kết thúc hợp đồng, đôi bên sẽ ngồi lại với nhau để đàm phán về việc có ký tiếp một năm nữa hay không. VFF rất tin tưởng về việc ông Park sẽ đồng ý gia hạn thêm một năm", một lãnh đạo VFF cho hay.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022