HLV Park Hang Seo nói thẳng về chuyện sử dụng cầu thủ chấn thương

(Dân trí) - Trước giờ lên đường sang UAE chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo có những chia sẻ về kế hoạch cũng như mục tiêu của đội tuyển Việt Nam.

Sau hai trận thua trước Saudi Arabia và Australia, đội tuyển Việt Nam quyết tâm có điểm đầu tiên ở sân chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022, trước đối thủ Trung Quốc.

Trong những ngày qua, báo chí Việt Nam và Trung Quốc đã làm nóng bầu không khí của trận đấu này. Chia sẻ với truyền thông, HLV Park Hang Seo thừa nhận, cuộc đối đầu sắp tới giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc được người hâm mộ quan tâm đặc biệt.

"Chúng tôi hướng sự tập trung tới trận gặp Trung Quốc. Đây là trận đấu người hâm mộ rất quan tâm. Ban huấn luyện và cầu thủ hiểu rõ tính chất quan trọng của trận này", ông Park nói.

HLV Park Hang Seo nói thẳng về chuyện sử dụng cầu thủ chấn thương - 1
Thành Chung rách bắp chân vẫn thi đấu ở trận gặp Australia.

Trước ngày lên đường sang UAE để đấu Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam gặp "bão chấn thương". Nói về vấn đề này, thuyền trưởng người Hàn Quốc cho biết: "Tôi muốn khẳng định không tự mình đưa ra quyết định sử dụng các cầu thủ.

Tôi luôn lắng nghe tư vấn từ các bác sĩ, tâm tư, mong muốn ra sân của các cầu thủ và đánh giá thực tế. Tôi không vì mục tiêu cá nhân mà mạo hiểm với chấn thương, tương lai cầu thủ".

Một vấn đề khác cũng được nhiều người quan tâm là việc HLV Park Hang Seo ít trao cơ hội cho cầu thủ trẻ, chủ yếu dùng các trụ cột quen thuộc như Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Tiến Linh, Công Phượng…

HLV Park Hang Seo khẳng định thời gian qua ông đã gọi nhiều cầu thủ mới thử nghiệm, kiểm tra khả năng nhưng chất lượng cầu thủ mới không tốt bằng cầu thủ cũ.

"Đội tuyển lúc này vẫn đang sử dụng cầu thủ tốt nhất với ý đồ chiến thuật của ban huấn luyện", ông Park nhấn mạnh.

HLV Park Hang Seo nói thẳng về chuyện sử dụng cầu thủ chấn thương - 2

HLV Park Hang Seo đối mặt với lịch thi đấu dày đặc.

Về kế hoạch sắp tới, HLV Park Hang Seo thừa nhận mình đối mặt với lịch thi đấu khá dày đặc ở đội tuyển Việt Nam và đội U22 Việt Nam. Cụ thể, đội tuyển Việt Nam cùng lúc dự vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và AFF Cup 2020, trong khi U22 tham dự vòng loại U23 châu Á 2022 vào tháng 10.

"Năm ngoái, vì dịch bệnh nên đội tuyển không thi đấu được. Nhiều người nghĩ ban huấn luyện ngồi chơi. Thực tế, chúng tôi phải chuẩn bị cho thời điểm khi các giải đấu bị dồn lại như thế này.

Chúng tôi vẫn ưu tiên số một cho vòng loại World Cup. Sau hai trận tháng 10, tôi sẽ cùng U22 dự vòng loại U23 châu Á với mục tiêu là vào vòng chung kết.

Đầu tháng 11, tôi trở lại Hà Nội và tiếp tục làm việc với đội tuyển Việt Nam. Tôi có khoảng 34 cầu thủ tập luyện chuẩn bị cho vòng loại thứ ba World Cup 2022 và AFF Cup 2020", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Tối 30/9, đội tuyển Việt Nam di chuyển ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) bay đi UAE, cất cánh lúc 1h00 sáng 1/10. Thầy trò HLV Park Hang Seo bay thẳng và chỉ mất 7 tiếng đến Abu Dhabi.

Đội tuyển Việt Nam có một tuần chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc (22h00 ngày 7/10 tại SVĐ Sharjah). Sau trận đấu này, đội tuyển Việt Nam di chuyển sang Oman gặp đội chủ nhà vào ngày 12/10.

HLV Park Hang Seo nói thẳng về chuyện sử dụng cầu thủ chấn thương - 3
Tin liên quan
Đọc thêm
Đang được quan tâm