HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo đồng ý cho người hâm mộ được theo dõi toàn bộ buổi tập của đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Australia. Đây là điều mà ông Park ít khi làm do lo ngại bị lộ chiến thuật.

HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 1
Chiều 24/1, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có buổi tập tại Melbourne, chuẩn bị cho trận làm khách trước Australia, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.
HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 2
Ở buổi tập này, có khá đông người hâm mộ tới sân tập xem đội tuyển Việt Nam. Đáp lại tình cảm và sự nhiệt tình của các CĐV Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng dành một sự ngoại lệ khi đồng ý cho phép các CVĐ Việt Nam ở lại theo dõi trọn buổi tập của đội tuyển thay vì giới hạn 20 phút đầu. Trong khi đó, các phóng viên báo chí vẫn phải tuân thủ nguyên tắc chỉ tác nghiệp trong thời gian quy định do liên quan đến vấn đề bảo mật về chuyên môn.
HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 3

Trả lời báo chí trước buổi tập, hậu vệ Đức Chiến - cầu thủ vừa mới trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam sau gần một năm vắng bóng vì chấn thương, chia sẻ: "Tôi thấy rằng, ngoài tinh thần, khát khao như tâm thế ban đầu, đội tuyển đang có nhiều thay đổi cả trong sinh hoạt lẫn vấn đề chuyên môn ở đợt tập trung lần này. Bản thân tôi cũng đang cố gắng tiếp cận và làm thế nào để có được phong độ tốt nhất như trước. Mục tiêu của tôi là ít nhiều có thể giúp đội tuyển thi đấu tốt ở hai trận đấu sắp tới với Australia và Trung Quốc".

HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 4
Bùi Tiến Dũng và các đồng đội khởi động trước buổi tập đối kháng.
HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 5
Không tính phần khởi động, buổi tập chiều nay của đội tuyển chỉ gói gọn trong vòng 40 phút. Tuy nhiên, đó là 40 phút mà các cầu thủ đã phải vận động với cường độ rất cao thông qua 2 hiệp đấu đối kháng, mỗi hiệp 20 phút. 
HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 6
HLV Park Hang Seo nhiều khả năng có nhiều sự thay đổi về nhân sự.
HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 7
Không chỉ bám sát ý tưởng chiến thuật của BHL, các cầu thủ còn phải bộc lộ hết khả năng chuyên môn nhằm cạnh tranh vị trí trong đội hình ra sân của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu vói chủ nhà Australia sắp tới. 
HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 8
Mặc dù hoạt động với tốc độ và cường độ rất cao, nhưng may mắn đã không có trường hợp chấn thương đáng tiếc nào xảy ra.
HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 9

Sau 2 ngày liên tiếp đẩy cao khối lượng vận động, ngày mai HLV Park Hang Seo sẽ giảm tải cho các học trò trước khi bước vào buổi tập cuối cùng và cũng là buổi tập làm quen sân thi đấu AAMI Park, nơi sẽ diễn ra trận đấu với đội tuyển Australia vào tối ngày 27/1 tới.

HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 10
Đội tuyển Việt Nam sẵn sàng cho cuộc tái đấu với Australia.
HLV Park Hang Seo làm điều chưa từng có trước trận gặp Australia - 11

Ảnh: VFF

Đọc thêm