Báo Trung Quốc không hài lòng vì phát ngôn của HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Tờ Sina (Trung Quốc) cho hay, nhiều người hâm mộ ở nước này đã không hài lòng với phát biểu của HLV Park Hang Seo.

Trước thềm trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc, bầu không khí bắt đầu nóng dần lên. Tờ Sina (Trung Quốc) số ra ngày hôm nay có bài viết: "HLV Park Hang Seo phát biểu tranh cãi, người hâm mộ Trung Quốc tức giận".

Báo Trung Quốc không hài lòng vì phát ngôn của HLV Park Hang Seo - 1

Những CĐV Trung Quốc cho rằng HLV Park Hang Seo có ý coi thường sức mạnh của đội tuyển nước này.

Trong bài viết, tờ báo này nhấn mạnh: "Mới đây, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, Park Hang Seo đã có một phát biểu đáng chú ý. Ông nói rằng muốn đánh bại đội tuyển Trung Quốc đúng vào ngày bắt đầu năm mới. Phát biểu ấy đã thu hút được sự chú ý của những người hâm mộ Trung Quốc".

Tờ Sina trích lại phát biểu của HLV người Hàn Quốc: "Ở trận lượt đi, chúng tôi đã thất bại với tỷ số 2-3 trước Trung Quốc. Toàn đội đã chịu khá nhiều lời chỉ trích. Bầu không khí trở nên căng thẳng hơn.

Trong trận đấu gặp đội tuyển Trung Quốc ở sân nhà Mỹ Đình, chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể và làm việc chăm chỉ để đánh bại đối thủ này. Một chiến thắng vào ngày đầu tiên của năm không chỉ tạo nên bước khởi đầu thuận lợi, mà còn giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua Thái Lan trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên có được chiến thắng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022".

Báo Trung Quốc không hài lòng vì phát ngôn của HLV Park Hang Seo - 2

Đội tuyển Việt Nam đã thua 2-3 trước Trung Quốc ở trận lượt đi.

Tờ Sina bình luận thêm: "Qua phát biểu của HLV Park Hang Seo, có thể thấy sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc đang bị đặt dấu hỏi. HLV đội tuyển Việt Nam tuyên bố đánh bại Trung Quốc ngay trong ngày đầu năm. Dù ông ấy không nói nhiều nhưng đang có ý coi thường đội tuyển Trung Quốc. Điều này khiến cho những người hâm mộ bóng đá Trung Quốc vô cùng tức giận".

Bên cạnh đó, tờ Sina đã trích dẫn một vài ý kiến phản ứng của những người hâm mộ Trung Quốc.

"Đừng nói khoác, nếu như đội tuyển Trung Quốc vẫn còn Li Tie dẫn dắt thì đội tuyển Việt Nam may ra có cơ hội. Nhưng giờ đây, đội bóng đã có HLV mới".

"Đội tuyển Việt Nam đã thua cả 6 trận ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 và giờ đây họ chỉ muốn thắng đội tuyển Trung Quốc. Từ HLV đến cầu thủ đều có tư tưởng đó".

"HLV Park Hang Seo quá coi thường sức mạnh của đội tuyển Trung Quốc. Ông muốn lấy quà năm mới thì cứ thể hiện trên sân".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 1/2 (Mồng 1 Tết Âm Lịch). Trước đó, chúng ta sẽ đối đầu với Australia vào ngày 27/1.

Báo Trung Quốc không hài lòng vì phát ngôn của HLV Park Hang Seo - 3
Đọc thêm