Thứ năm, 05/09/2019 - 07:38

HLV Park Hang Seo là khắc tinh của bóng đá Thái Lan

Dân trí

Thống kê chỉ ra rằng trong sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Park Hang Seo chưa bao giờ để thua các đại diện Thái Lan.

Trước khi HLV Park Hang Seo tới làm việc ở đội tuyển Việt Nam, chúng ta đã lép vế hoàn trước trước người Thái Lan. Trong 21 lần đọ sức trong quá khứ, Việt Nam chỉ thắng 2, hòa 4 và thua tới 15 lần.

HLV Park Hang Seo là khắc tinh của bóng đá Thái Lan - 1

HLV Park Hang Seo thắng 5, hòa 1 trong 6 lần cham trán với các đại diện của bóng đá Thái Lan trong sự nghiệp

Tuy nhiên, dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc, đội tuyển Việt Nam đã “thay đa đổi thịt”. Chúng ta đã gặt hái thành công lớn ở khu vực Đông Nam Á cũng như châu Á. “Rồng vàng” đã gạt bỏ hình ảnh đội bóng yếu đuối, để vươn mình trỗi dậy.

Vì thế, lứa Quang Hải, Công Phượng, Xuân Trường… không còn sợ hãi khi gặp Thái Lan như thế hệ đàn anh. Trong lần gần nhất chạm trán ở King’s Cup, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Cách đó không lâu, đội U23 Việt Nam (cũng do HLV Park Hang Seo dẫn dắt) đã vùi dập U23 Thái Lan ở vòng loại giải U23 châu Á.

Thực tế, không chỉ tới thời điểm này mà trong quá khứ, HLV Park Hang Seo đã thực sự là khắc tinh với các đội bóng Thái Lan.

Trận đấu đầu tiên mà HLV Park Hang Seo chạm trán với bóng đá Thái Lan là khi ông dẫn dắt đội U23 Hàn Quốc vào năm 2002. Khi ấy, đội bóng của ông Park đã hạ gục U23 Thái Lan với tỷ số 3-0 trong trận tranh huy chương đồng ASIAD 2002.

Tới năm 2008, HLV người Hàn Quốc dẫn dắt CLB Chunnam Dragons của Hàn Quốc dự AFC Champions League. Khi ấy, đội bóng của ông nằm chung bảng với một đại diện của Thái Lan là Chonburi. Trong 2 trận đấu ở vòng bảng, Chunnam Dragons đã giành chiến thắng 1 trận và để hòa 1 trận.

Và ngay khi tới Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Thái Lan trong trận tranh huy chương đồng ở giải giao hữu M150 Cup năm 2017.

Nếu tính cả chiến thắng cùng U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam trước các cấp độ đội bóng của Thái Lan trong năm 2019 thì HLV Park Hang Seo đã bất bại trong cả 6 lần đối đầu với các đại diện Thái Lan. Trong đó, những đội bóng của ông Park thắng 5 và hòa 1.

Rõ ràng, với thành tích ấy, những người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào HLV Park Hang Seo trong trận quyết chiến với Thái Lan vào tối nay.

H.Long

Đáng quan tâm
Mới nhất