Thứ tư, 13/03/2019 - 17:32

HLV Park Hang Seo: “Đức Chinh xuống phong độ là vì… V-League”

Dân trí

HLV người Hàn Quốc phản ứng về những chê bai của người đồng nghiệp Lê Huỳnh Đức, khi nói rằng tiền đạo Hà Đức Chinh khó có thể cạnh tranh ở U23 Việt Nam vì phong độ quá tệ thời gian qua.

 Ở CLB Đà Nẵng, tiền đạo Hà Đức Chinh được đặt niềm tin rất nhiều sau thời gian dài khoác áo các ĐTQG, nhưng đã không thể hiện được nhiều và bị HLV Lê Huỳnh Đức bày tỏ sự không hài lòng.

“Thực sự tôi không hài lòng về các cầu thủ trên hàng công. Vấn đề với chúng tôi là bây giờ là hầu như không còn tiền đạo nào nữa. Đức Chinh không có phong độ tốt, cậu ấy mới tập trung trở lại cùng CLB 2 tuần sau Tết.

_B2A9185.jpg

Thầy Park bênh vực Đức Chinh sau những chỉ trích về phong độ của cầu thủ này - Ảnh: Gia Hưng

Với phong độ như vậy Đức Chinh rất khó cạnh tranh khi lên tuyển U23 Việt Nam”, HLV Lê Huỳnh Đức nói về Đức Chinh.

Chia sẻ về vấn đề này, HLV Park Hang Seo cho biết: “"Hà Đức Chinh có phong độ không tốt thì CLB cũng phải làm thế nào để cậu ấy tốt hơn. V-League đang có vấn đề.

Theo tôi biết năm ngoái chỉ cho phép 2 cầu thủ nước ngoài đăng ký và thi đấu, năm nay tăng thêm 1 người nữa, điều đó là đáng suy nghĩ.

Giải VĐQG có 70-80% các tiền đạo là ngoại. Nếu tiếp tục duy trì như này sắp tới rất khó có tiền đạo nội. Tôi xem trận Đà Nẵng và Viettel, trận đấu đó hai tiền đạo là ngoại binh, tiền đạo nội không có cơ hội, trong đó có Đức Chinh.

Tất nhiên nguyên nhân dẫn đến phong độ không tốt của Đức Chinh đến từ chính cầu thủ đó. Nhưng chúng ta cần phải suy nghĩ xem việc sử dụng tiền đạo ngoại như thế ảnh hưởng như nào với nền bóng đá. Vấn đề này cần được xem xét lại như thế đã hợp lý chưa và có tạo cơ hội cho các cầu thủ trong nước hay không.

Tôi hoàn toàn không có ý coi thường cầu thủ ngoại, nhưng họ có thể hình, thể lực, và các đội đều tập trung bóng cho các tiền đạo này. Liệu điều đó có phù hợp với bóng đá Việt Nam hay không?

Việc tăng thêm 1 cầu thủ ngoại liên quan trực tiếp tới bóng đá Việt Nam. Nếu Đà Nẵng sử dụng 2 tiền đạo ngoại thì Hà Đức Chinh làm gì để cạnh tranh?", thầy Park thắc mắc.

Ở lần tập trung U23 Việt Nam này, HLV Park Hang Seo triệu tập 5 tiền đạo, nhưng giờ chỉ còn 4 sau khi Trần Thành của Huế phải về CLB vì chấn thương.

Phạm Huy