HLV Park Hang Seo chia tay Việt Nam về Hàn Quốc ăn Tết

(Dân trí) - Sau một năm bận rộn cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ được hưởng kỳ nghỉ Tết trọn vẹn ở quê nhà Hàn Quốc, trước khi trở lại để tiếp tục với những công việc trong năm mới.

Với việc bị loại ở vòng bảng VCK U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam phá sản kế hoạch ăn Tết trên đất Thái Lan. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo đã trở về với gia đình của mình để chuẩn bị đón cái Tết ý nghĩa.

Sau một năm thi đấu trên nhiều mặt trận, và khép lại với giải đấu buồn, nhưng phía trước các cầu thủ là những ngày mà họ được nghỉ ngơi thực sự. Với riêng HLV Park Hang Seo, đây cũng là dịp dể ông dành thời gian bên mẹ già hơn 90 tuổi, cùng những người thân trong gia đình.

HLV Park Hang Seo chia tay Việt Nam về Hàn Quốc ăn Tết - 1

HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam sau Tết

Theo kế hoạch, HLV Park Hang Seo sẽ về Hàn Quốc nghỉ Tết trong ít ngày, sau đó trở lại Việt Nam để bắt tay vào công việc mới. Chiến lược gia sinh năm 1959 sẽ tiếp tục đi tới các sân cỏ cả nước được tuyển quân, chuẩn bị cho đợt tập trung đội tuyển Việt Nam vào cuối tháng 3.

Do năm nay U23 Việt Nam đã hết nhiệm vụ, nên thầy Park sẽ dồn sức cho ĐTQG ở sân chơi vòng loại World Cup 2022 và cuối năm là AFF Cup 2020.

“Sau VCK U23 châu Á 2020 tôi cùng ban huấn luyện và các cầu thủ sẽ rút ra những bài học, có sự điều chỉnh để chuẩn bị cho ĐTQG. Bóng đá Việt Nam còn phải cải thiện nhiều điều để phát triển trong tương lai”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Dự kiến HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam để kịp theo dõi các giải bóng đá chuyên nghiệp. Mùa giải 2020 bắt đầu bằng trận Siêu cúp quốc gia diễn ra vào ngày 7/2 giữa CLB Hà Nội và TP HCM.

Tiếp đến, cúp Quốc gia khai mạc với trận đấu vòng loại ngày 9/2 và kết thúc ngày 3/10; Giải VĐQG khởi tranh vào ngày 22/2, kết thúc ngày 26/9; Giải hạng Nhất diễn ra vào ngày 29/2, kết thúc ngày 23/8.

Như vậy, HLV Park Hang Seo có khoảng 1 tháng để theo dõi các đội bóng, tuyển quân chuẩn bị cho đợt tập trung ngắn ngày cuối tháng 3 tới, với trận gặp Malaysia ở vòng loại World Cup 2022.

Liên quan đến chuyện thưởng Tết ở các đội tuyển, một lãnh đạo VFF cho biết, các HLV thường sẽ chỉ nhận quà Tết chứ không có mức thưởng cụ thể. Thông thường, các cầu thủ và HLV sẽ được lãnh đạo VFF lì xì vào những cuộc gặp gỡ đầu Xuân.

Tiến Đạt