Thứ năm, 11/03/2021 - 19:39

HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo trước thềm vòng loại World Cup

Dân trí

Theo thông báo từ AFC, vòng bảng AFC Champions League sẽ được chuyển sang tháng 6 hoặc tháng 7/2021, cũng có nghĩa là hàng loạt trụ cột của đội tuyển Việt Nam tránh được nguy cơ quá tải.

Theo lịch cũ, CLB Viettel sẽ thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày 22/4 - 7/5. Tuy nhiên, trong thông báo chính thức được phát đi vào chiều 11/3, Liên đoàn bóng đá châu Á cho biết vòng bảng của giải đấu này sẽ được dời sang tháng 6 hoặc tháng 7, sau khi chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á kết thúc.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc hàng loạt trụ cột của đội tuyển Việt Nam đang khoác áo CLB Viettel, gồm trung vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, cầu thủ chạy cánh phải Nguyễn Trọng Hoàng, cùng các tiền vệ Đức Chiến, Hoàng Đức, và có thể là cả thủ môn Trần Nguyên Mạnh sẽ không lo quá tải trước khi tham dự vòng loại World Cup.

HLV Park Hang Seo bớt nỗi lo trước thềm vòng loại World Cup - 1
HLV Park Hang Seo cất được nỗi lo Quế Ngọc Hải và các tuyển thủ quốc gia đang khoác áo Viettel quá tải, sau khi lịch thi đấu AFC Champions League được dời.

Trước đó, theo tính toán, các cầu thủ này phải trải qua đến 14 trận đấu (8 trận tại V-League, 6 trận tại AFC Champions League) trong khoảng 5 tuần, từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5, trước khi hội quân cùng đội tuyển quốc gia dự vòng loại World Cup vào tháng 6.

Với mật độ thi đấu quá dày đặc kể trên, nhiều người lo ngại rằng những Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Trọng Hoàng có thể chấn thương, hay chí ít không còn kham nổi nhiệm vụ cùng đội tuyển Việt Nam.

Người lo nhất chắc chắn là HLV Park Hang Seo, bởi nếu không thể sử dụng Trọng Hoàng, Tiến Dũng và Ngọc Hải ở phong độ và trạng thái tốt nhất, hàng thủ của ông Park ở đội tuyển Việt Nam sẽ nguy to, do trước đó hàng thủ này đã vắng mặt 3 trụ cột khác gồm Trần Đình Trọng, Đỗ Duy Mạnh và Đoàn Văn Hậu.

Sau khi vòng bảng AFC Champions League được dời sang tháng 6, đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo sẽ yên tâm tập trung trong tháng 4 và tháng 5, trước khi bay sang địa điểm thi đấu bảng G vòng loại World Cup (UAE hoặc Thái Lan), dồn toàn lực cho 3 trận đấu tranh vé đi tiếp ở sân chơi được chờ đợi nhất hiện nay, đối với người hâm mộ bóng đá trong nước.

Điều thần kỳ đối với đội tuyển Việt Nam và với HLV Park Hang Seo nằm ở chỗ, AFC chỉ đổi lịch vòng bảng AFC Champions League của các đội thuộc phía Đông châu Á, trong khi vẫn giữ nguyên lịch thi đấu của các bảng ở phía Tây (từ ngày 14 - 30/4), với lý do các quốc gia phía Tây châu Á ít chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 hơn phía Đông.

Có nghĩa là nguy cơ quá tải trước vòng loại World Cup 2022, giờ hiển hiện với các cầu thủ UAE chứ không phải với các cầu thủ Việt Nam hay Thái Lan. Đấy có thể lại là một lợi thế khác cho HLV Park Hang Seo và các học trò.

Đến chiều hôm nay (11/3), các cầu thủ Viettel vẫn chưa biết AFC Champions League được dời lịch sang cuối tháng 6/2021. Phải đến khi được báo chí cung cấp thông tin, Quế Ngọc Hải cùng các đồng đội mới biết mình không phải tham dự cúp châu lục vào tháng 4 như kế hoạch ban đầu.

"Chiều nay chúng tôi tập luyện bình thường chuẩn bị cho vòng 3 V-League. Chúng tôi không biết lịch của vòng bảng AFC Champions League được thay đổi. Với cá nhân tôi, việc dời lịch sang tháng 6 là một tin vui, bởi chúng tôi sẽ có thể tập trung cho mặt trận V-League cũng như đội tuyển quốc gia", trung vệ Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Cũng theo Quế Ngọc Hải, với việc không phải tham dự AFC Champions League trong tháng 4 tới, anh hy vọng giai đoạn 1 V-League sẽ được kết thúc trước khi đội tuyển Việt Nam tập trung để tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Không chỉ có Quế Ngọc Hải, mà nhiều cầu thủ Viettel khác cũng thấy vui khi AFC Champions League lùi lại tới tháng 6.

Viettel đá vòng bảng AFC Champions League tại Thái Lan

Cũng theo thông báo từ phía AFC, Thái Lan sẽ là quốc gia đăng cai các bảng đấu F, G và J. CLB bóng đá Viettel sẽ đá trên sân của đội BG Pathum United (Thái Lan) tại bảng F. BG Pathum United là đội được dẫn dắt bởi HLV Dusit Chalermsan, người từng thi đấu và từng cầm quân tại V-League, trong màu áo CLB HA Gia Lai.

Sau khi kết thúc vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, các cầu thủ Viettel sẽ di chuyển thẳng đến địa điểm diễn ra vòng bảng AFC Champions League, mà không cần phải cách ly y tế, theo như thông tin được đưa ra từ phía AFC trước đó, đối với các quốc gia đăng cai vòng bảng AFC Champions League và vòng loại World Cup.

Thiện Nhân - An An

Đáng quan tâm