HLV Shin Tae-yong chỉ ra nguy cơ thất bại khi đối đầu HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Toàn thắng cả 2 trận đấu giao hữu với các CLB trong nước trong ít ngày qua, nhưng HLV Shin Tae-yong của đội tuyển Indonesia vẫn chưa hài lòng với các cầu thủ của mình.

Sau trận thắng với tỷ số 3-1 mới đây trước CLB Bali United, HLV Shin Tae-yong cho biết: "Các cầu thủ đã có tiến bộ, nhưng về tinh thần cũng như thể lực, chúng tôi vẫn còn nhiều điều cần phải cải thiện". 

"Các học trò của tôi cần giữ bóng tốt hơn, đồng thời cần cải thiện cả khả năng tấn công lẫn phòng ngự. Những cầu thủ mà tôi đang có đều là tinh hoa của các CLB trong nước" - HLV Shin Tae-yong nói thêm với truyền thông Indonesia.

HLV Shin Tae-yong chỉ ra nguy cơ thất bại khi đối đầu HLV Park Hang Seo - 1
HLV Shin Tae-yong lo thể lực và tinh thần của cầu thủ Indonesia không bằng cầu thủ Việt Nam.

Thể lực là yếu tố mà vị HLV người Hàn Quốc rất muốn thay đổi nơi đội tuyển Indonesia từ hơn 1 năm qua, kể từ thời điểm ông Shin Tae-yong nắm đội bóng xứ vạn đảo. Tuy nhiên, cho đến giờ, có vẻ như mọi chuyện vẫn diễn biến chưa như ý vị chiến lược gia từng tham dự VCK World Cup này. 

Nhìn sang đội tuyển Việt Nam của đồng hương Park Hang Seo, HLV Shin Tae-yong có lý do để lo lắng. Bởi thời gian gần đây, thể lực và tinh thần là những yếu tố rất mạnh của các cầu thủ Việt Nam, so với mặt bằng bóng đá Đông Nam Á.

Các HLV người Hàn Quốc thường đặt trọng tâm cải thiện thể lực ở mọi đội bóng mà mình dẫn dắt, cộng thêm việc cải thiện yếu tố tinh thần, bởi đây là các điểm mạnh truyền thống của bóng đá xứ Hàn. HLV Park Hang Seo đã làm được điều đó ở đội tuyển Việt Nam, trong khi HLV Shin Tae-yong chưa làm được điều tương tự ở đội tuyển Indonesia.

Truyền thông trong khu vực cũng bình luận về công việc của HLV Shin Tae-yong ở xứ vạn đảo trong thời điểm hiện tại. Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "HLV đội tuyển Indonesia không hài lòng về những mặt kém cỏi của các học trò". 

"Vị HLV đang dẫn dắt đội bóng xứ vạn đảo tuyên bố với toàn đội rằng tình trạng thể lực của các cầu thủ vẫn có vấn đề, cần phải được điều chỉnh. Đội hình U23 mà Indonesia vừa triệu tập chính là lực lượng chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á và SEA Games 31 vào cuối năm tại Việt Nam" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận thêm. 

Ngoài nhiệm vụ tại vòng loại U23 châu Á và SEA Games, lực lượng vừa được triệu tập của U23 Indonesia còn là nòng cốt tham dự vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, nơi đội bóng của HLV Shin Tae-yong sẽ có trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6, nơi ông Shin sẽ có trận cầm quân chính thức đầu tiên kể từ khi nắm đội tuyển Indonesia, gặp ngay người đồng hương Park Hang Seo.

Tờ Siam Sport của Thái Lan thông tin: "HLV Shin Tae-yong sẽ kiêm nhiệm 3 nhiệm vụ ở 3 đội tuyển khác nhau của bóng đá xứ vạn đảo, gồm đội tuyển quốc gia, đội U23 và đội U19 Indonesia. Riêng đội tuyển quốc gia Indonesia chuẩn bị tham dự vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á".

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm
Đang được quan tâm