Thứ bảy, 03/04/2021 - 06:30

Thái Lan lên kế hoạch đặc biệt cho Chanathip ở vòng loại World Cup

Dân trí

Đội tuyển Thái Lan đã lên kế hoạch đặc biệt cho Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan trước thềm vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Thái Lan có thể tập trung vào cuối tháng 5/2021 để chuẩn bị sang UAE tham dự 3 trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022. Đây là ba trận đấu quyết định trực tiếp tới tấm vé đi tiếp của "Voi chiến".

Thái Lan lên kế hoạch đặc biệt cho Chanathip ở vòng loại World Cup - 1

Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan sẽ không trở về Thái Lan hội quân, mà bay thẳng sang UAE.

Trong bối cảnh ấy, họ đã lên kế hoạch đặc biệt cho hai ngôi sao thi đấu ở Nhật Bản là Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan. Theo đó, hai cầu thủ này không cần trở về nước tập trung.

Thay vào đó, Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan sẽ bay thẳng sang UAE để hội quân cùng đội tuyển. Điều đó sẽ giúp cho hai ngôi sao thi đấu ở Nhật Bản có thể tránh khỏi nhiều thủ tục rườm rà.

Cụ thể, nếu trở về Thái Lan hội quân, họ sẽ phải mất thêm 14 ngày cách ly trước khi được tập trung cùng đội bóng. Chính vì vậy, việc bay sang UAE ngay khiến họ mất ít thời gian cách ly hơn. Bên cạnh đó, việc đi lại cũng thuận tiện hơn cho hai cầu thủ này.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Phatit Suphaphong cho biết: "Trong đợt tập trung sắp tới, hai cầu thủ Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan sẽ bay sang UAE để hội quân, chứ không trở về Thái Lan".

Thái Lan lên kế hoạch đặc biệt cho Chanathip ở vòng loại World Cup - 2

Đội tuyển Thái Lan có thể sẽ hội quân sớm để sang UAE.

Cả Chanathip Songkrasin và Theerathon Bunmathan đều đang là trụ cột của hai CLB Nhật Bản là Consadole Sapporo và Yokohama F. Marinos. Do đó, HLV Arkira Nishino đang quan tâm đặc biệt tới tình hình của hai cầu thủ này, khi mà giải VĐQG Nhật Bản đang thi đấu với mật độ dày đặc.

Trong khi đó, giải VĐQG Thái Lan đã kết thúc và chỉ có một số trận đấu ở cúp quốc gia Thái Lan. Điều đó tạo điều kiện cho HLV Akira Nishino có thể hội quân sớm để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Không chỉ Thái Lan, mà Malaysia cũng tính hội quân ngày từ ngày 16/5 để có thêm nhiều thời gian chuẩn bị và thích nghi với môi trường khí hậu ở UAE.

Theo lịch, đội tuyển Thái Lan sẽ gặp Indonesia vào ngày 3/6. Sau đó, họ sẽ chạm trán với UAE vào ngày 7/6 và đụng độ Malaysia vào ngày 15/6. Thái Lan đang có 8 điểm và xếp thứ 3 bảng G, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm. Do đó, họ có khả năng đi tiếp nếu thắng cả 3 trận đấu này.

H.Long

Đáng quan tâm