1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Nishino không gọi Chanathip, Theerathon về tập trung đội tuyển Thái Lan

Thiện Nhân

(Dân trí) - HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, Akira Nishino mới đây tiết lộ sẽ không gọi các cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản về nước tập trung vào tháng 10, thay vào đó ông gọi các cầu thủ trẻ.

Vị HLV người Nhật Bản chuẩn bị công bố danh sách tập trung đội tuyển Thái Lan, ở đợt tập trung vào tháng 10 tới đây. Phát biểu trước báo giới đất Chùa Vàng, HLV Akira Nishino cho biết sẽ không gọi 4 cầu thủ đang thi đấu tại giải J-League của Nhật về nước.

HLV Nishino không gọi Chanathip, Theerathon về tập trung đội tuyển Thái Lan - 1
HLV Nishino sẽ không gọi các cầu thủ đang thi đấu tại Nhật về tập trung đội tuyển Thái Lan vào tháng 10 tới

4 người này bao gồm Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin, đều là các ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan thời điểm hiện tại, nhưng HLV Nishino cho biết chưa nhất thiết cần đến sự có mặt của họ.

Tờ SMM Sport của Thái Lan đưa tin, toàn bộ các cầu thủ ở đợt tập trung sắp diễn ra đều đang thi đấu tại Thai-League, giải đấu vừa mới tái khởi động vào ngày 12/9 vừa rồi, và đang được HLV Nishino theo dõi kỹ.

Cũng theo tờ nhật báo SMM Sport, HLV Nishino tiết lộ sẽ dành cơ hội cho các cầu thủ trẻ, thế chỗ của các đàn anh đang thi đấu tại Nhật, nhằm làm phong phú thêm lực lượng của đội tuyển Thái Lan, ở đợt tập trung tới.

Mặc dù vậy, những cái tên cụ thể được nhắm đến để thay thế cho 4 cầu thủ Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin, chưa được HLV Nishino công khai.

Đợt tập trung vào tháng 10 tới đây của đội tuyển Thái Lan sẽ kéo trong khoảng 1 tuần, với mục đích là chuẩn bị sẵn sàng cho đội tuyển Thái Lan, hướng đến vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến sẽ quay lại ngay đầu năm 2021.

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022