HLV Nishino công bố danh sách tuyển Thái Lan với hàng loạt tân binh

(Dân trí) - Dù chưa phải toàn bộ, nhưng HLV Akira Nishino đã công bố một phần danh sách tập trung đội tuyển Thái Lan, chuẩn bị cho đợt gom quân vào tháng 10 tới đây, không có 4 ngôi sao đang thi đấu tại J-League.

Đợt tập trung sắp diễn ra của đội tuyển Thái Lan sẽ kéo dài từ ngày 7 – 12/10, mà không có nhóm 4 ngôi sao hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng hiện đang thi đấu tại giải J-League của Nhật, gồm Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda, Theerathon Bunmathan và thủ môn Kawin. 

Thay vào đó, thông tin từ báo chí Thái Lan cho biết, hàng loạt gương mặt mới sẽ được gọi lên đội tuyển để thử sức.

HLV Nishino công bố danh sách tuyển Thái Lan với hàng loạt tân binh - 1
HLV Nishino công bố danh sách tập trung đội tuyển Thái Lan với hàng loạt gương mặt mới

Tờ SMM Sport tiết lộ số này có tiền đạo Arthit Boodjinda, tiền vệ tấn công Pathompol Charoenrattanapirom, tiền vệ phòng ngự Kanokpon Buspakom từ CLB Police Tero.

Cũng ở hàng tiền vệ, vị HLV người Nhật Bản trao cơ hội cho nhóm các tiền vệ của CLB Chonburi FC, gồm Phanuphong Phonsa và Kritsada Kaman. Người đầu trong số này là tiền vệ tấn công, còn người sau là tiền vệ phòng ngự. Ngoài ra, tiền vệ cánh Channarong Promsrikaew cũng được gọi.

Trong khi đó, tờ Siam Sport đưa tin nhà đương kim vô địch Thai-League Chiang Rai United có đến 8 cầu thủ được gọi lên tuyển đợt này, còn hiện tượng của mùa giải trước là Sunkhothai cũng có 4 người được triệu tập.

Có vẻ như HLV Akira Nishino đang muốn thử nghiệm tối đa đội bóng đất Chùa Vàng, khi những cầu thủ mới mà ông gọi lên tuyển, đến ở mọi vị trí, từ thủ môn, hậu hệ, tiền vệ cho đến tiền đạo.

Gương mặt trẻ được nói đến nhiều nhất đợt này chính là tiền đạo đang lên, khoác áo đội tân binh của Thai-League Trat FC là Sittichok Paso cũng được gọi.

Theo kế hoạch HLV Akira Nishino, đội tuyển Thái Lan sẽ tập trung ngắn hạn vào tháng 10 và tháng 11, sẵn sàng cho loạt trận quốc tế mà Thái Lan sẽ tham dự ngay đầu năm 2021, mà khả năng vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á sẽ sớm trở lại ngay tháng 1 năm sau.

Tin liên quan