Chanathip chấn thương, giới bóng đá Thái Lan lo sốt vó

Thiện Nhân

(Dân trí) - Ít ngày gần đây, bóng đá Thái Lan luôn thắc mắc về nguyên nhân Chanathip Songkrasin không có tên trong đội hình thi đấu của CLB Sapporo (Nhật), cho đến khi họ hay tin “Messi Thái” chấn thương.

Tờ Siam Sport của Thái Lan mới đây đưa tin ngôi sao hàng đầu của bóng đá đất Chùa Vàng là Chanathip Songkrasin gặp chấn thương, trả lời cho thắc mắc việc “Messi Thái” liên tục vắng mặt ở CLB Consadole Sapporo (Nhật Bản) ít ngày vừa rồi, trong khi vẫn là cầu thủ đắt giá nhất của đội bóng này.

Cũng tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan giật tít đầy tiếc nuối: “Chanathip không được đăng ký, Sapporo bị đánh bại bởi Reysol. Đây là trận thua kéo dài kỷ lục mạch 8 trận thất bại trong 11 trận gần nhất của Sapporo”, để nói về nguyên nhân chính khiến Sapporo thua trận mới nhất tại J-League, diễn ra tối 23/9.

Chanathip chấn thương, giới bóng đá Thái Lan lo sốt vó - 1
Chanathip Songkrasin chấn thương...

Trong một bài viết khác, Siam Sport tỏ ra quan tâm đến tình trạng của “Messi Thái”: “Chanathip Songkrasin gặp chấn thương cơ, và bác sĩ của CLB Sapporo cho biết anh cần thêm 1 tuần nữa để hồi phục”.

“Chanathip gặp chấn thương trong trận đấu với Sagan Tosu cách nay ít lâu, khiến cho anh vắng mặt trong trận đấu với Gamba Oska sau đó, rồi trận Sapporo gặp Kashima Reysol vừa diễn ra” – Siam Sport viết thêm.

Việc “Messi Thái” chấn thương không chỉ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của CLB Consadole Sapporo tại J-League, mà còn có thể gây ảnh hưởng lâu dài với đội tuyển Thái Lan.

Chanathip chấn thương, giới bóng đá Thái Lan lo sốt vó - 2
... "Messi Thái" không được đăng ký ở trận Sapporo thua Reysol 0-1 tại J-League tối 23/9

Điều đáng lưu ý là trong thời gian gần đây Chanathip Songkrasin thường hay dính các chấn thương. Dù thời gian để Chanathip nghỉ xung quanh các từng chấn thương này không nhiều, nhưng nếu tính tổng thời gian anh chấn thương trong ít năm qua, lại không hề nhỏ.

Chi tiết vừa nêu khiến cho giới bóng đá Thái Lan lo ngại, rằng “Messi Thái” gặp vấn đề về mặt sức khoẻ, có thể dẫn đến nguy cơ tái phát các chấn thương, ở mỗi lần về tập trung cùng đội tuyển Thái Lan.

Tờ Siam Sport phải tìm hiểu thông tin từ Nhật Bản, tờ báo của Thái Lan viết: “Tin tức từ truyền thông địa phương (truyền thông thân CLB Sapporo – PV) cho biết các đồng đội của Chanathip luôn động viên cầu thủ này sớm trở lại sân cỏ”.

“Thiếu Chanathip, Sapporo thiếu đi một tiền vệ tổ chức giỏi, cũng như mất đi sự cân bằng giữa khả năng tấn công và khả năng phòng ngự” - Siam Sport động viên ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan.