1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Đội tuyển Việt Nam có cơ hội thắng Myanmar”

(Dân trí) - Cho rằng trận đấu đầu tiên ở bất cứ giải đấu này cũng khó khăn, nhưng cựu HLV của đội tuyển Việt Nam, ông Nguyễn Văn Sỹ cho biết đội tuyển Việt Nam vẫn có khả năng vượt qua Myanmar.

*Trận đấu Việt Nam-Myanmar diễn ra vào lúc 18h30 ngày 20/11 trên sân Thuwanna, Dân trí sẽ tường thuật trực tuyến trận đấu này.

Anh đánh giá thế nào về Myanmar, đối thủ đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup?

Điểm mạnh của Myanmar là lối chơi kỹ thuật, giàu thể lực. Myanmar cũng sẵn sàng đá rát khi cần, nên đá với họ cần sự tỉnh táo, cũng như cần đến yếu tố thể lực. Dù vậy, nhược điểm nói chung của các đội bóng Myanmar là khâu tổ chức, ý thức kỷ luật chiến thuật không cao.

Riêng ở AFF Cup 2016, cầu thủ của họ còn khá trẻ, nên kinh nghiệm là vấn đề của Myanmar. Tôi cho rằng nếu đội tuyển Việt Nam thi đấu bình tĩnh, không sớm bị vỡ trận, thì trận đấu càng kéo dài, càng có lợi cho đội tuyển Việt Nam. Theo tôi, bất chấp việc phải thi đấu trên sân đối phương, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng vẫn có cơ hội thắng trận này.

HLV Nguyễn Văn Sỹ nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Myanmar
HLV Nguyễn Văn Sỹ nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ thắng Myanmar

Ở giải đấu năm nay, đội tuyển Việt Nam không có Tuấn Anh, theo anh điều đó có ảnh hưởng đến đội?

Dĩ nhiên là có, quan trọng là đánh giá sự vắng mặt đấy ở mức nào. Tuấn Anh là một trong những hạt nhân quan trọng để HLV Nguyễn Hữu Thắng xây dựng lối chơi cho đội tuyển Việt Nam. Tuấn Anh và Xuân Trường tạo nên bộ đôi nơi tuyến giữa rất ăn ý.

Không có Tuấn Anh, cũng có nghĩa là Xuân Trường mất đi một phần sự nguy hiểm. Thành ra, chúng ta hiểu lý do HLV Nguyễn Hữu Thắng kiên nhẫn với trường hợp của Tuấn Anh lâu đến vậy.

Nhưng Tuấn Anh có quan trọng đến mức không thể thay thế không, thưa anh?

Nếu Tuấn Anh đã chấn thương và không thể thi đấu ở cường độ cao được thì chúng ta cũng nên chấp nhận điều đó. Tôi cho rằng HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có giải pháp trong vấn đề này. Trong bóng đá, người ta không thể loại trừ một vài trường hợp chấn thương, và điều quan trọng với các HLV là phải biết cách thích nghi, có phương án thích nghi với điều đó.

Theo tôi, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ tìm ra người thay thế, làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự cho Xuân Trường, để Xuân Trường thoải mái làm nhiệm vụ sáng tạo ở tuyến giữa.

Đội tuyển Việt Nam nằm trong bảng đấu có Malaysia, Myanmar và Campuchia, theo anh thì khả năng của chúng ta đến đâu ở bảng này?

Tôi cho rằng đội tuyển Việt Nam đủ sức giành vé vào bán kết. Các đối thủ trong bảng dù không yếu nhưng chưa đến mức quá mạnh so với đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, khả năng đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng còn có thể giành ngôi đầu bảng.

Nếu giành ngôi đầu bảng, đội tuyển Việt Nam sẽ có thể tránh Thái Lan ở bán kết?

Riêng tôi không quan trọng việc chúng ta gặp ai ở bán kết đâu. Mục tiêu của đội tuyển là giành ngôi vô địch, và muốn có ngôi vô địch thì đội bóng dĩ nhiên phải đánh bại mọi đối thủ. Đây là giai đoạn chúng ta nên tập trung cho vòng bảng, hơn là vội nghĩ đến các đối thủ ở bán kết.

Xin cảm ơn anh!

Trọng Vũ (thực hiện)

HLV Nguyễn Văn Sỹ: “Đội tuyển Việt Nam có cơ hội thắng Myanmar” - 2

Dòng sự kiện: AFF Cup 2016