HLV Mourinho đưa ra "tối hậu thư" với Gareth Bale

H.Long

(Dân trí) - HLV Mourinho khẳng định sẽ không trao cơ hội ra sân cho Gareth Bale nếu như cầu thủ này không cho thấy sự nỗ lực.

Đêm nay, Tottenham sẽ chạm trạn với CLB yếu Wycombe ở FA Cup. Đây được xem là cơ hội để Gareth Bale ra sân và thể hiện mình trong bối cảnh đang trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn ở Tottenham.

HLV Mourinho đưa ra tối hậu thư với Gareth Bale - 1

Gareth Bale sẽ phải nỗ lực để cạnh tranh vị trí ở Tottenham

Báo giới Anh và Tây Ban Nha đều cho rằng HLV Mourinho đã chán ngấy với Gareth Bale vì thiếu nỗ lực. Thậm chí, nhiều nguồn tin cho rằng Tottenham đang muốn trả lại ngôi sao người xứ Wales cho Real Madrid.

Tuy nhiên, chia sẻ trong buổi trả lời họp báo trước trận đấu với Wycombe, HLV Mourinho không đảm bảo khả năng ra sân của Gareth Bale. Thay vào đó, ông cho biết cầu thủ này sẽ phải nỗ lực để giành vị trí.

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha chia sẻ: "Tôi không bị buộc phải trao cho bất kỳ ai từng nào số phút ra sân cả. Tôi không thể cho các cầu thủ ra sân số phút mà họ mong muốn nếu như họ không nỗ lực cao độ.

Chúng ta đều biết Gareth Bale đã ở trong tình cảnh khó khăn trong vài mùa giải trở lại đây. Ai cũng biết cậu ấy cập bến Tottenham khi vẫn còn chấn thương. Thế nhưng, điều quan trọng là cầu thủ này phải ổn định và không gặp vấn đề chấn thương nào. Và khi một cầu thủ có thể làm việc với cường độ cao mà không gặp vấn đề gì, tức là họ đã sẵn sàng.

HLV Mourinho đưa ra tối hậu thư với Gareth Bale - 2

Phong độ của Gareth Bale ở Tottenham mùa này là rất tệ

Tôi không trao cơ hội ra sân cho bất kỳ ai một cách nghiễm nhiên. Để có được điều đó, họ phải chiến đấu, làm việc chăm chỉ và sẵn sàng giành lấy nó. Nhìn chung, tuần này, Gareth Bale đã ra sân tập luyện với cường độ như những cầu thủ khác nhưng tôi vẫn cần đánh giá thêm.

Vấn đề có nằm ở sự tự tin của Gareth Bale nữa. Chúng tôi sẽ có một buổi tập trước thềm trận gặp Wycombe và tôi sẽ đánh giá tình hình".

Ở mùa này, Gareth Bale mới ra sân 12 trận cho Tottenham và ghi được 3 bàn thắng. Dù vậy, anh chỉ thi đấu ở các trận đấu cúp, còn ở Premier League, cầu thủ người xứ Wales chỉ ra sân 4 trận (đá chính 1 trận).

Trận đấu giữa Wycombe và Tottenham sẽ diễn ra vào lúc 02h45 đêm nay.